Điều tra nghi án 'thôi miên', lấy cắp 600 triệu đồng

(VTC News) - Một phụ nữ bịt khẩu trang vào quán vờ mua nước giải khát, sau đó dùng thủ thuật "thôi miên" sai khiến chủ quán lấy tiền, vàng đưa cho thị.
Ngày 27/2, trung tá Trần Sơn Hà - Trưởng Công an phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đơn vị đang tiến hành lập hồ sơ điều tra ban đầu, sau đó tổng hợp báo cáo lên Công an quận Bình Tân nghi án chủ quán nước bị "thôi miên" lấy mất tiền vàng, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.
Chị Võ Thị Tuyết (45 tuổi, ngụ 61/45 đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A) là nạn nhân vụ việc kể lại, vào chiều 23/2/2016, chị đang trông quán nước giải khát một mình tại nhà thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) vào quán mua nước.
Người đàn ông mua 1 ly uống trước, tiếp đó đến người phụ nữ bịt khẩu trang, đội nón bảo hiểm vào hỏi mua ly nước thứ 2. Làm xong, chị Tuyết đưa ly nước cho người phụ nữ cầm lấy.
 Chị Tuyết với gương mặt buồn bã, đang làm nước giải khát cho khách. 
Ảnh: Phan Cường

 Chị Tuyết với gương mặt buồn bã, đang làm nước giải khát cho khách. Ảnh: Phan Cường


Người phụ nữ kiếm chuyện hỏi nhiều thứ, đồng thời đưa ra những mệnh giá tiền lớn, chị Tuyết bảo không có tiền thối, sau đó người phụ nữ đưa 10.000 đồng trả tiền nước.

Nói chuyện qua lại, bất ngờ người phụ nữ nắm tay chị Tuyết, chị Tuyết cảm giác thấy người nóng ran, có khi lạnh người. Chị Tuyết lúc này như rơi vào trạng thái "lơ mơ", không làm chủ được mình.
Tiếp đó, người phụ nữ bảo chị Tuyết rằng, cho chị ta mượn tiền vì có người chồng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang cần tiền gấp để chữa bệnh, do nhà ở dưới quê miền Tây xa nên chưa gửi tiền lên kịp
"Tôi bảo người phụ nữ, số tiền này vợ chồng tôi dành để mua nhà, chị nhớ gửi lại cho tôi sớm. Đáp lại, người phụ nữ hứa, vài bữa nữa gửi tiền trả lại cho tôi. Tôi nghe vậy nên vào nhà lục tủ lấy tiền đưa cho chị ta mà không một chút đắn đo" - chị Tuyết nói trong nước mắt.
Cũng theo chị Tuyết, số tiền chị đưa cho người phụ nữ gồm trên 24.000 USD, 1 lách 5 chỉ (vàng 9999), gồm một số tiền mặt, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.
Theo người nhà chị Tuyết, vụ việc đã xảy ra cách đây vài hôm nhưng do chị Tuyết tinh thần còn bấn loạn, thỉnh thoảng khóc, ít trò chuyện với ai, có thể còn ngấm "thuốc" nên chưa hồi tỉnh.

Đến hôm nay chị Tuyết mới dần phục hồi trí nhớ, tinh thần dần ổn định nên người nhà đã đưa nạn nhân đến Công an phường khai báo.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Bình Tân tiến hành điều tra, làm rõ.
Video: Vợ chồng Tây 'thôi miên' nam thanh niên, rút xấp tiền đút túi 

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN