• Zalo

Điều tra đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Công an tỉnh Phú Thọ liên tục triệu tập tướng Phan Văn Vĩnh

Pháp luậtThứ Ba, 20/03/2018 20:27:00 +07:00

Công an tỉnh Phú Thọ liên tục triệu tập ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, để phục vụ điều tra đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Chiều 20/3, nhà chức trách tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ) trong những ngày qua đã triệu tập ông Vĩnh tới trụ sở cơ quan này.

Trước đó, cơ quan điều tra đã về nhà ông Vĩnh tại Nam Định để làm việc, xác minh những vấn đề liên quan đến vai trò quản lý nhà nước trong thời kỳ ông làm lãnh đạo tổng cục.

ong-phan-van-vinh-1-8670-15211-9759-2942-1521542135

Ông Phan Văn Vĩnh khi giữ chức Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, ảnh chụp tháng 10/2016. (Ảnh: Bá Đô)

Hiện, nhà chức trách vẫn khẳng định "cơ quan điều tra làm việc với ông Vĩnh là hết sức bình thường, ai liên quan cũng vậy".

Ông Vĩnh từng là giám đốc Công an tỉnh Nam Định. Trong thời gian làm lãnh đạo ở Tổng cục Cảnh sát, ông ghi dấu ấn khi chỉ đạo điều tra thành công nhiều chuyên án lớn như vụ án Lê Văn Luyện, thảm án ở Bình Phước, bắt bầu Kiên...

163Nam-duong-hoa-3110-15212502-8647-8507-1521542136 3

 Từ trái qua, hai bị can cầm đầu vụ án (Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương) và ông Nguyễn Thanh Hóa. 

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô lớn nhất về tổ chức cũng như số tiền lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tổng số tiền đánh bạc nạp qua cổng game bài được xác định tới 9.583 tỷ đồng (trung bình 342 tỷ đồng/tháng). Đường dây thu hút hơn 43 triệu tài khoản với 14 triệu người tham gia.

83 người đã bị khởi tố, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, Bộ Công an.

Giấy triệu tập là dành cho những người có liên quan đến những vụ việc đã và đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố vụ án, việc phải có mặt theo giấy triệu tập là một nghĩa vụ tố tụng (bắt buộc) đối với những người thuộc diện sau: bị can, bị cáo, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người làm chứng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: