Điều tra cơ sở nghi sang chiết gas trái phép, một phóng viên bị đánh nhập viện

Pháp luậtThứ Tư, 12/06/2019 16:18:00 +07:00

Phóng viên Báo Công Lý bị đánh nhập viện khi cùng đồng nghiệp xâm nhập cơ sở nghi sang chiết gas trái phép ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 12/6, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đang chỉ đạo công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Trước đó, vào đầu tháng 6, anh Trương Ngọc Minh (32 tuổi, Phóng viên Báo Công Lý - Văn phòng thường trú Huế) nhận tin người dân phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Thừa Thiên Huế (đóng ở cụm Công nghiệp Thủy Phương, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế ) có hành vi sang chiết gas trái phép.

Khoảng 13h ngày 11/6, anh Trương Ngọc Minh (32 tuổi, Phóng viên Báo Công Lý - Văn phòng thường trú Huế) cùng với nhóm ba phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV có mặt tại hiện trường để tìm hiểu sự việc.

Phong vien bi danh o Hue

 Công an vào bệnh viện để lấy lời khai của phóng viên Ngọc Minh.

Theo lời kể của phóng viên Ngọc Minh, khi các phóng viên đến nơi, cổng công ty đang cửa đóng then cài.

Anh Minh đến khu vực chính diện cổng để quan sát thì đột nhiên có một người chừng 40 tuổi, đội mũ bảo hiểm màu xanh, nói giọng Huế đến áp sát rồi quát mắng: “Mi nhìn cái gì, mất trộm có chịu trách nhiệm không?".

Sau đó, người này bạt tay vào mặt anh Ngọc Minh, đồng thời buông lời thách thức: “Thích kiện ai thì kiện, tao theo đến cùng…", rồi bỏ đi.

Phóng viên Hoàng Thủy, Đài truyền hình Việt Nam cho biết, nhận tin báo, chúng tôi cùng với Ngọc Minh có mặt tại hiện trường. Khi chuẩn bị máy quay thì công nhân của công ty đến ngăn cản, có lời lẽ lăng mạ, xô máy và dọa hắt nước vào máy quay.

Sau đó, một thanh niên đánh phóng viên Ngọc Minh khiến anh Minh choáng váng, chỉ đến khi có một chiến sĩ công an tới can thiệp thì sự việc mới dừng lại. Phóng viên Ngọc Minh sau đó được đồng nghiệp đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

"Tôi mong rằng, công an sớm vào cuộc, làm rõ nhằm trừng trị thích đáng đối tượng côn đồ để bảo vệ những người làm báo chúng tôi”, phóng viên Hoàng Thủy nói.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn