Điều kỳ diệu để thành công
  • Zalo

Điều kỳ diệu để thành công

Góc của nàng Thứ Sáu, 04/09/2015 05:17:00 +07:00

Nếu muốn thấy được điều kỳ diệu, chúng ta tốt nhất là không được bỏ cuộc và giam mình trong những suy nghĩ rằng bản thân không thể làm được để đi đến thành công.

Nếu muốn thấy được điều kỳ diệu, chúng ta tốt nhất là không được bỏ cuộc và giam mình trong những suy nghĩ rằng bản thân không thể làm được để đi đến thành công.

Một người đàn ông tự tặng cho mình một chuyến du lịch để nghĩ dưỡng sau nửa năm làm việc căng thẳng. Ngày nọ, trên đường đi anh bỗng nhìn thấy một đàn voi đi ngang qua và anh đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những con vật khổng lồ đang bị giam giữ chỉ bằng một sợi dây nhỏ buộc vào chân trước của chúng. Rõ ràng, chúng có thể dễ dàng chạy thoát hoặc có thể làm bị thương người huấn luyện, tuy nhiên chúng đã không làm thế. 

 

Người đàn ông cảm thấy khó hiểu, bèn đến gần và hỏi những người huấn luyện:

- Làm sao mà đàn voi lại không chạy thoát trong khi điều đó quá dễ dàng với chúng?

Các huấn luyện viên ngay lập tức giải thích:

- Khi những con voi còn nhỏ, chúng tôi sử dụng cùng kích thước dây để buộc chúng, và tại thời điểm đó sợi dây nhỏ đủ khả năng để giữ chúng. Dần dần, chúng lớn lên, mạnh mẽ hơn, tuy nhiên chúng không bao giờ cố gắng để thoát khỏi sợi dây đó mà bỏ đi, vì chúng tin rằng sợi dây vẫn có khả năng giữ chúng.

Người đàn ông nghe xong bỗng sững sờ. Những loài động vật mạnh mẽ to lớn đó có thể chạy thoát bất cứ lúc nào, nhưng chúng lại không làm thế, bởi vì chúng nghĩ rằng điều đó là bất khả thi, là không thể và cứ luôn tin như vậy.

Anh chợt nghĩ về bản thân mình đôi khi đã hành động và có suy nghĩ như những con voi này. Khi anh bắt đầu có những thất bại đầu tiên, anh đã buông xuôi tất cả mà không buồn cố gắng. Nếu muốn thấy được điều kỳ diệu, chúng ta tốt nhất là không được bỏ cuộc và giam mình trong những suy nghĩ rằng bản thân không thể làm được, chỉ cần biết suy nghĩ tích cực, chúng ta nhất định sẽ dễ dàng đi đến thành công.

Lam Dung

Bạn có cảm nghĩ gì về "Điều kỳ diệu để thành công" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin