Báo Điện tử VTC News

Điều ít biết về chiếc cà vạt đỏ thắt dài của Tổng thống Mỹ

(VTC News) - Mái tóc vàng và chiếc cà vạt màu đỏ thắt dài trở thành hình ảnh quen thuộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước công chúng, nhưng ít ai biết đây không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên.

Được cho là người coi trọng thời trang và vẻ bề ngoài, phong cách thắt cà vạt dài quá thắt lưng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến nhiều người không khỏi đặt dấu hỏi.

Một nguồn tin từng làm việc với ông Trump trả lời Axios: “Nếu muốn làm người đại diện trước công chúng cho Tổng thống Trump, dù là luật sư hay người đại diện trong các cuộc họp, bạn phải có một vẻ ngoài tương đối". Dù vậy, vẻ ngoài của tổng thống lại cho thấy một câu chuyện khác.

Tổng thống Trump không phải là tổng thống duy nhất có những lựa chọn phong cách khác lạ. Trước đó, Bill Clinton và Barack Obama từng gây sự chú ý với quần sóc đi bộ và quần jeans thụng, trong khi đó Ronald Reagan nổi bật với chiếc mũ cao bồi.

Dieu it biet ve chiec ca vat do that dai cua Tong thong My hinh anh 1

Những lựa chọn trang phục lạ của một số tổng thống Mỹ.

Câu trả lời khả dĩ nhất về lý do Tổng thống Mỹ thắt cà vạt dài quá khổ, theo David Givens, nhà nhân chủng học tại Trung tâm nghiên cứu phi ngôn ngữ, Washington là "mang đến ảo giác về tầm vóc, khiến cơ thể có vẻ trở nên to lớn và có sức mạnh hơn".

Với chiều cao 190 cm, ông Trump hiển nhiên không phải là "nạn nhân" của những chiếc cà vạt dài quá thân mình. Thay vào đó, ông được cho là cố ý thắt cà vạt dài.

Một số ý kiến khác cho rằng ông Trump thắt cà vạt dài để khiến mình trông thanh mảnh hơn. Cũng có ý kiến cho rằng cà vạt dài sẽ che đi phần giao giữa bụng và thắt lưng, tạo nên đường nét gọn gàng lịch sự cho trong phục.

Màu sắc những chiếc cà vạt của ông Trump cũng giành được nhiều sự chú ý. Tuy chưa có khảo sát cụ thể nào, nhưng ông Trump được cho là xuất hiện phần lớn trước công chúng trong chiếc và vạt màu đỏ, bên cạnh màu xanh trong một số lần. Cùng với mái tóc vàng, bộ suit xanh đen, cà vạt đỏ góp phần tạo nên phong cách thời trang gần như cố định hơn 30 năm của ông trong mắt công chúng.

Bên cạnh đó, màu đỏ còn gắn với tình yêu, được cho là sẽ có lợi thế hơn với các chính trị gia. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy phụ nữ mặc màu đỏ sẽ cuốn hút hơn với người khác giới, trong khi đó những vận động viên mặc màu đỏ thường thể hiện tốt hơn đối thủ một phần do giành được thiện cảm của các trọng tài.

Một nghiên cứu khác năm 2009 cho thấy màu đỏ là màu hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý vào chi tiết, trong khi đó màu xanh thúc đẩy khả năng suy nghĩ sáng tạo – cả hai màu này đều được các nhà tâm lý học cho là tăng cường hoạt động của não bộ và phù hợp khi tiếp thu sự quảng bá, ví dụ như các bài phát biểu.

Video: Bản sao Donald Trump, bản sao Kim Jong-un xuất hiện trong thế vận hội mùa đông

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump lần đầu trải qua đợt kiểm tra sức khỏe

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU