• Zalo

Điều hối hận nhất của HLV Riedl khi cầm quân ở Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 10/09/2020 07:56:00 +07:00
(VTC News) -

Việc loại một cầu thủ giỏi khỏi đội tuyển Việt Nam năm 1998 là quyết định khó khăn nhất sự nghiệp của HLV Riedl.

Gần 20 năm làm việc ở Đông Nam Á với 2 nền bóng đá Việt Nam và Indonesia, HLV Riedl chắc chắn phải đứng trước rất nhiều những quyết định cân não. Nhưng quyết định ông coi là khó khăn nhất sự nghiệp của ông chính là việc loại tiền vệ Vũ Minh Hiếu khỏi đội tuyển Việt Nam năm 1998.

Năm 1998 là năm CLB Thể Công vô địch Quốc gia với hàng loạt những hảo thủ như Hồng Sơn, Quang Hà, Việt Hoàng, Mạnh Dũng, Đức Thắng… Đó cũng là năm ĐT Việt Nam đón HLV Alfred Riedl sang cầm quân.

Ngay trong buổi đầu tiên đặt chân tới dải đất hình chữ S, chiến lược gia người Áo đã tới sân Cột Cờ xem Thể Công tập luyện để có cái nhìn ban đầu về bóng đá Việt Nam. Sau này khi tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận giao hữu và đặc biệt là Tiger Cup, các cầu thủ Thể Công trở thành nòng cốt của đội tuyển đến mức người ta còn gọi vui đội tuyển Việt Nam là đội “Thể Công mở rộng”, hay “Thể Công và những người bạn”.

Điều hối hận nhất của HLV Riedl khi cầm quân ở Việt Nam - 1

Vũ Minh Hiếu (số 18) trong đội hình Việt Nam năm 1998 trước khi bị loại. (Ảnh: Quang Minh)

Cũng bởi vậy, trong một lần trả lời báo chí về đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Vũ Minh Hiếu của Công An Hà Nội vốn tính thẳng như ruột ngựa đã nhắc tới "quyền lực đen" ở đội tuyển và chỉ rõ đó là nhóm cầu thủ Thể Công.

HLV Riedl lúc ấy biết được thông tin đã tìm gặp Vũ Minh Hiếu để hỏi. Tiền vệ của Công An Hà Nội thừa nhận đúng khiến ông Riedl rất khó xử. Cuối cùng vì tập thể, ông vẫn phải loại Vũ Minh Hiếu khỏi đội tuyển.

Sau này khi rời Việt Nam năm 2007, HLV người Áo thừa nhận, đó là điều khiến ông hối hận nhất và cũng là quyết định khó khăn nhất sự nghiệp của ông.

Điều hối hận nhất của HLV Riedl khi cầm quân ở Việt Nam - 2

HLV Riedl cảm thấy hối hận khi loại Vũ Minh Hiếu. (Ảnh: Quang Minh)

“Với những người yêu mến Vũ Minh Hiếu thời điểm đó, thực sự là cú sốc. Còn với cá nhân ông Riedl thì đây là việc ông hoàn toàn không mong muốn. Vũ Minh Hiếu là người mắc lỗi nhưng anh đã nói ra những câu chuyện hoàn toàn đúng. Chính ông Riedl cũng thừa nhận, Vũ Minh Hiếu là cầu thủ giỏi, cho dù anh phải dự bị cho Nguyễn Hồng Sơn thời điểm đó. Về tính cách, Minh Hiếu là con người đáng quý. Bởi vậy, ông cảm thấy hối hận. Nhưng lúc đó, ông không thể làm khác được, ông phải đứng ra vì tập thể, bảo vệ lợi ích của tập thể chứ không phải vì cá nhân”, nhà báo Minh Hải kể lại.

Năm 2000, HLV Riedl đã gọi Vũ Minh Hiếu trở lại đội tuyển Việt Nam để dự Tiger Cup kèm theo lời xin lỗi chân thành. 

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: