Điều gì khiến Mỹ Tâm đồng ý đưa nhạc lên trang trực tuyến?

(VTC News) - Là nghệ sĩ rất khó tính trong vấn đề bản quyền âm nhạc, Mỹ Tâm khiến khán giả thắc mắc khi quyết định đưa nhạc của mình lên trang trực tuyến.

Sáng 13/3, dịch vụ stream nhạc phổ biến trên thế giới Spotify vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam tuy nhiên, từ 6 tháng trước, đội ngũ của dịch vụ này có mặt tại Việt Nam để tìm hiểu và làm việc cùng các nghệ sĩ, nổi bật là Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường... và đặc biệt là Mỹ Tâm - một người rất khó tính trong chuyện bản quyền âm nhạc.

Mỹ Tâm từng chia sẻ, từ trước đến nay cô luôn chọn cách phát hành album truyền thống chứ không phát hành trực tuyến dù có rất nhiều trang nhạc số muốn cộng tác và nữ ca sĩ cũng rất chú tâm đến việc bảo vệ bản quyền các ca khúc của mình.

Dieu gi khien My Tam dong y dua nhac len trang truc tuyen? hinh anh 1

Mỹ Tâm đưa nhạc của mình lên trang trực tuyến.

Theo "họa mi tóc nâu", cô cảm thấy các trang nghe nhạc trực tuyến Việt Nam hiện tại không coi trọng bản quyền của nghệ sĩ. "Tôi rất buồn khi phải chứng kiến điều này khi mình đang sống trong thời đại văn minh. Vì vậy tôi chấp nhận là người duy nhất đứng ngoài việc này chứ không đồng tình đi theo cái sai được dù có thế nào", Mỹ Tâm chia sẻ.

Bởi yếu tố rất tôn trọng bản quyền âm nhạc nên nữ ca sĩ dù rất khó tính vẫn vui vẻ hợp tác với dịch vụ stream nhạc này. Được biết, Mỹ Tâm cũng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên hợp tác với Spotify.

Từ cuối năm 2017, khi dịch vụ stream nhạc này vẫn còn xa lạ với khán giả Việt, công ty của "họa mi tóc nâu" đã làm việc với đại diện của Spotify tại Mỹ để có thể cập nhật album Tâm 9 lên nhằm đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ trước tình trạng "cháy hàng" của album Mỹ Tâm.

Dieu gi khien My Tam dong y dua nhac len trang truc tuyen? hinh anh 2

Album "Tâm 9" của "họa mi tóc nâu" lần đầu tiên xuất hiện trên trang nghe nhạc trực tuyến.

Dieu gi khien My Tam dong y dua nhac len trang truc tuyen? hinh anh 3

 

Spotify từ lâu được biết đến là dịch vụ stream nhạc nổi tiếng thế giới và rất tôn trọng bản quyền âm nhạc, có thể chi trả hơn 10 tỷ USD cho người sở hữu bản quyền âm nhạc trên khắp thế giới và dĩ nhiên sẽ trả tiền một cách công bằng cho nghệ sĩ Việt Nam giữa một thị trường quá nhiều người thích nghe nhạc miễn phí.

Đây cũng là một trong những lý do ngay từ khi có thông tin Spotify về Việt Nam, không chỉ cư dân mạng mà ngay cả các nghệ sĩ Việt cũng "phát sốt" và tìm hiểu về dịch vụ này.

Video: Mỹ Tâm trình diễn "Người hãy quên em đi"

>>> Đọc thêm: Nhạc phim 'Tháng năm rực rỡ' gây sốt bởi giọng ca Mỹ Tâm

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU