Điều chuyển công tác Giám đốc Sở tát lái xe vì đi nhầm đường

(VTC News) - Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình bị điều chuyển xuống làm Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Ngày 2/1, theo thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình, cơ quan này ra quyết định điều chuyển công tác đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh này.

Theo đó, ông Vũ Đức Dũng bị điều chuyển công tác từ Giám đốc Sở KH&CN xuống làm Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình từ 1/1/2018.

Dieu chuyen cong tac Giam doc So tat lai xe vi di nham duong hinh anh 1

 Ông Vũ Đức Dũng, nguyên Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, như VTC News đưa tin, theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh (lái xe Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình), vào ngày 13/7, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An.

Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1, (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100 m.

Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận đơn tố cáo ông Vũ Đức Dũng đánh anh Vũ Hàm Linh là có thật. Sự việc này đã gây bức xúc, bất bình trong quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên trong toàn xã hội. 

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Vũ Đức Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận.

Về nội dung này, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận, từ 2009 đến 2017 ông Vũ Đức Dũng chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình. Những sai phạm trên của ông Vũ Đức Dũng là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ngày 16/10, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng.

Video: Lái xe Sở KHCN Ninh Bình chấp nhận lời xin lỗi của giám đốc

>>> Đọc thêm: Giám đốc Sở tát lái xe vì đi nhầm đường viết đơn xin từ chức trước khi bị kỷ luật

T.Linh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU