Điều chỉnh quy hoạch, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh

(VTC News) - Hệ thống nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ tăng thêm 2 ống lồng, mở thêm đường băng để đáp ứng nhu cầu đón hơn 4 triệu lượt khách/năm.

Ngày 9/3, ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An có cuộc làm việc với ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc cùng đoàn công tác Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thống nhất điều chỉnh quy hoạch, mở rộng và nâng cấp xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, Cảng hàng không quốc tế Vinh cực kì quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An cũng như khu vực Bắc miền Trung.

Dieu chinh quy hoach, nang cap Cang hang khong quoc te Vinh hinh anh 1

Sân bay Vinh sẽ sớm được nâng cấp.

Tuy nhiên, hiện nay cảng hàng không này đã bắt đầu quá tải, không đáp ứng được các đường bay quốc tế cũng như nhu cầu đi lại của nhân dân.

Vì vậy, việc mở rộng quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục của Cảng hàng không quốc tế Vinh là điều rất cần thiết.

Phía tỉnh Nghệ An mong muốn được Tổng Công ty Hàng không Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc quy hoạch lại toàn bộ sân bay để phù hợp hơn với quy hoạch tổng thể của cả nước, nhất là các hạng mục quan trọng như đường băng, hệ thống nhà ga...

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chia sẻ: "Vừa qua, Nhà nước đã thông qua quy hoạch tổng thể các sân bay Việt Nam, trong đó có Cảng hàng không quốc tế Vinh. Vì vậy, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa để mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ được xây dựng và hoàn thành trong thời gian sớm nhất, cố gắng đến cuối năm nay (2018), sẽ tiến hành khởi công".

Ông Hùng cho biết thêm, trước mắt hệ thống nhà ga sẽ tăng thêm 2 ống lồng, mở thêm đường băng để đáp ứng nhu cầu đón hơn 4 triệu lượt khách/năm. Sắp tới, Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ kiểm tra và cho phép duy tu một số hạng mục của Cảng và lưu ý tỉnh Nghệ An chuẩn bị tốt mặt bằng đáp ứng mục tiêu quy hoạch và xây dựng.

Được biết, hiện tại Cảng hàng không quốc tế Vinh có 1 đường cất, hạ cánh dài 2.400m, rộng 45m. Ga hành khách đáp ứng 1.000 khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm; có 7 đường bay với khoảng 34 chuyến đi - đến/ngày và có 2 đường bay quốc tế đi nước bạn Lào và Thái Lan.

>>> Đọc thêm: Cảnh máy bay ùn ứ chờ cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất

Phan Sáng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.