Điều bắt buộc phải biết khi ăn lẩu

Đời sốngThứ Tư, 11/02/2015 04:28:00 +07:00

Lẩu là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.

(VTC News) - Lẩu là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.


Lẩu là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.
Ăn uống vừa phải

Theo các chuyên gia sức khỏe thì bất kể chúng ta ăn lẩu gì cũng không nên ngồi quá 2 tiếng. Vì ngồi ăn lẩu mấy tiếng đồng hồ sẽ làm cho lượng cholesteron trong máu tăng cao, dạ dày, đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hoá bài tiết giảm đi dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.

Không nên ăn lẩu một tuần quá một lần và nếu ăn thì cần cân bằng lượng rau và thịt.

Thay nước lẩu nếu ăn lâu

Một lưu ý nhỏ khi ăn lẩu là bạn nên thay nước lẩu sau 60 phút. Bởi nước lẩu bị đun quá lâu hàm lượng nitric sẽ tăng cao, các loại vitamin bị phân hủy, lượng chất béo đã bão hòa, gây hại cho cơ thể.

Ăn nhiều rau, củ, quả giải nhiệt

Đặc trưng khi ăn lẩu là có rất nhiều gia vị cay nóng như ớt, hành, sa tế... Do đó, để tránh bị nóng trong, chúng ta nên tăng cường ăn các loại rau củ. Cách này vừa giúp giải nhiệt, điều hòa, trừ nóng và giải độc, vừa làm êm bụng trước khi chúng ta ăn rất nhiều loại thịt, các khác.

Các bạn nên “trưng dụng” các loại rau như cải chíp, cải xoong, rau muống, mướp đắng, ngó sen… bởi các loại rau này có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng có tác dụng hạn chế nóng trong, tán hỏa, trị khát, lại rất thân thiện với dạ dày.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !