Diễn viên Quỳnh Hoa: "Tôi không quan hệ với xã hội đen"

(VTC News) - Ít lâu sau sự việc thẳng thừng nói chuyện nợ nần trên báo chí, diễn viên Quỳnh Hoa vướng phải lời đồn có quan hệ thân thiết với xã hội đen. Trước thông tin này, Quỳnh Hoa thẳng thắn: “Khi không có bất cứ một bằng chứng gì, xin đừng nói như thể đó là sự thật”. (>> Diễn viên Quỳnh Hoa bị tố đòi nợ kiểu xã hội đen).

 

- Trở lại chuyện vay nợ cách đây ít lâu, cách mà chị nói tay đôi thẳng thừng trên báo chí, hẳn không phải lối cư xử của một người hiền lành rồi?

 

- Ở đây, vấn đề không phải là hiền lành hay ghê gớm mà quan trọng là sự thật như thế nào thôi. Nếu không sai, tôi đâu có sợ bất cứ điều gì? Không phải vì tôi làm nghệ thuật nên được báo chí bênh vực, thực tế là nếu tôi sai, liệu báo chí có để tôi bình yên? Sự thật vẫn cứ là sự thật, tôi không sai nên không sợ.


 Tôi chẳng làm nghề cho vay nặng lãi, không quan hệ với xã hội đen.
 

Về chuyện người ta vay nợ, tôi có bằng chứng rành rành. Người ta lợi dụng tôi là người của công chúng rồi đặt điều, cố tình làm xấu hình ảnh của tôi. Xin lỗi, họ quá nhầm vì điều đó! Thậm chí, tôi còn phải cảm ơn họ cơ đấy, vì sau khi sự thật được công bố trên các phương tiện truyền thông, tôi đã có thêm những tình cảm động viên của khán giả. Nhiều người còn nhắn tin gọi điện cho tôi thể hiện nỗi bức xúc và hỏi tại sao chị lại để cho một số tờ báo nói nhiều cái không đúng về bản thân, trong khi mình là người sống tốt, giúp đỡ người khác trong lúc gặp khó khăn. Tôi thấy vui, tìm lại niềm an ủi sau khi sự việc xảy ra. Rơi vào trường hợp như tôi, chắc chắn bất cứ ai cũng không thể ngồi yên để người khác vu khống, đặt điều như thế.

 

- Có người nói rằng, ngoài diễn viên, chị còn có thêm nghề cho vay nặng lãi và thường xuyên làm việc với xã hội đen...

 

- Khi không có bất cứ một bằng chứng gì, xin hãy đừng nói như thể đó là sự thật. Tôi chẳng làm nghề cho vay nặng lãi, không quan hệ với xã hội đen. Tôi là người sống thẳng thắn và đôi khi muốn mọi thứ phải rõ ràng. Để có vị trí như ngày hôm nay, tôi luôn cố gắng và nỗ lực rất nhiều chứ không bao giờ thích dựa vào một số chuyện riêng tư để tạo scandal, nâng bước đệm cho sự nghiệp của mình.

 

Tôi không muốn giống như một que diêm bùng cháy rồi lụi tàn, mà thích được là ngôi sao luôn le lói trong lòng của khán giả qua những vai diễn. Trong cuộc đời, đôi khi khó biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, muốn sống tốt cũng thật khó!

 

- Chị từng chia sẻ, mỗi khi gặp chuyện “không thể nhẫn nhịn”, chị thường làm tất cả mọi thứ theo bản năng và cảm tính. Chị có gặp nhiều sai lầm từ sự nóng nảy này?

 

- Bản tính tôi là vậy, khó thay đổi, nhưng không phải chuyện gì tôi cũng “không thể nhẫn nhịn” được.  5 năm bước vào nghệ thuật đủ dài giúp tôi khôn lớn và hiểu ra nhiều điều của cuộc sống. Đời dạy tôi khôn lớn, trưởng thành lên rất nhiều.


 Giờ đây, chuyện riêng tư tôi muốn giữ cho riêng mình.
 

Bản năng và cảm tính được chia theo từng giai đoạn khác nhau. Cách đây 5 năm, nếu không vừa ý hoặc không hài lòng điều gì, tôi sẽ thẳng thắn tới mức làm phật lòng và không bao giờ để ý người khác sẽ nhìn mình bằng ánh mắt như thế nào. Bây giờ, bản năng và cảm tính đó vẫn còn, nhưng cách xử sự khác hơn, tôi biết tế nhị hơn rất nhiều. Con người sống tới già vẫn còn có sai lầm, huống chi tôi đang còn trẻ.  

 

- Nếu ai đó nói chị lớn rồi mà vẫn sốc nổi…

 

- Tôi hiểu câu nói này. Đằng sau nó hẳn có ý ám chỉ tôi trong vụ rùm beng đòi nợ vừa rồi trên báo. Tôi đã nói rồi, nói bất cứ điều gì phải có bằng chứng. Chẳng thế mà, độc giả khi đọc bài báo về tôi họ quan tâm, chia sẻ với tôi nhiều hơn. Và, tôi đủ lớn để không sốc nổi những việc liên quan đến danh tiếng của bản thân.

 

- Một người cá tính như chị thường rất sòng phẳng trong cuộc sống? Sự sòng phẳng đó thể hiện như thế nào?

 

- Đúng, tôi rất thích sự sòng phẳng trong mọi thứ. Chơi với bất cứ một ai - dù người đó như thế nào chăng nữa, tôi không bao giờ tồn tại ý nghĩ lợi dụng hay làm những việc không rõ ràng. Có lẽ, tôi nghĩ ai cũng như mình, nên mới để xảy ra chuyện lùm xùm thời gian vừa qua.

 

- Từng trải qua một vài mối tình mà không đi đến đâu, có phải nguyên nhân sự trắc trở trong tình yêu vì cá tính quá mạnh của chị?

 

- Có ai nói yêu nhau lần đầu tiên hay là lần thứ mấy là tới được hôn nhân đâu! Yêu nhau, quan trọng là hợp nhau về tính cách và tôn trọng lẫn nhau. Tôi không phải một người bảo thủ hay cố chấp trong mọi chuyện nhưng khi đã xác định yêu, nhất thiết phải tin tưởng, chung thủy. Tôi luôn muốn hết lòng cho những gì là của mình, tuy nhiên điều đó thật khó vì tình cảm người ta không phải chỉ dành riêng cho mình tôi.


 Tôi không bao giờ coi nghề nghiệp của mình là một công cụ để “câu cơm”.
 

- Người ta đồn rằng, hiện tại chị đang hạnh phúc bên một đại gia bất động sản hơn rất nhiều tuổi?

 

- Đồn thổi chỉ lả đồn thổi. Còn nếu tôi có người yêu, chắc chắn mọi người sẽ biết. Tôi không muốn giải thích và phân trần nhiều về chuyện này. Tôi không phải người hay lên báo để chứng minh những việc không có. Giờ đây, chuyện riêng tư tôi muốn giữ cho riêng mình.

 

- Trong phim, luôn đóng đinh vào dạng vài đanh đá, chua ngoa, “xem là tức”, nên phần nào ngoài đời, khi vướng phải những điều không hay, chị thường bị người hâm mộ nhìn nhận bằng một con mắt theo kiểu “chả khác trên phim là mấy”. Chị nghĩ sao về điều đó?

 

- Vậy sao? Tôi không nghĩ như vậy! Tôi thành công với những vai diễn tính cách, để giờ đây khi ra ngoài cuộc sống, tôi thường được nghe rằng, chưa tiếp xúc thì thấy khó gần, hơi kiêu và có chút đanh đá giống trong phim; tiếp xúc rồi, thấy hoàn toàn ngược lại, vui vẻ, hay cười. Đó là nhận xét từ những khán giả từng xem phim mà tôi tham gia, đồng thời từng trò chuyện ngoài đời. Tôi nghĩ, nếu không phải đã ghi dấu ấn vào lòng khán giả, thì khi gặp một chuyện lớn đến đâu cũng không được mọi người quan tâm nhiều như vậy. Cho nên, bản thân tôi không bao giờ cho phép mình làm điều gì ảnh hưởng tới niềm tin yêu của mọi người.

 

- Nghiệp diễn với chị, ngoài đam mê còn là “công cụ” kinh doanh nữa?

 

- Tôi thấy dùng từ "công cụ" không đúng khi nói về vấn đề này. Tôi tốt nghiệp trường kinh tế, hiện tại theo học đạo diễn ở trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Với tôi, ngành diễn không chỉ là cái nghiệp mà cũng là niềm đam mê khi bước chân vào trường kinh tế. Hai môi trường với hai con đường khác nhau hoàn toàn, nhưng hỗ trợ, bổ sung cho nhau rất nhiều.

 

Từ khi học ở trường kinh tế, tôi đã biết mở cho mình một cửa hàng nhỏ và muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh bởi đó là thực tế của bài học. Tiếp theo đó, bước chân vào làng giải trí,  phần nào nhận được sự yêu mến của mọi người. Nghề nào với tôi cũng thật đáng quý. Tôi không bao giờ coi nghề nghiệp của mình là một công cụ để “câu cơm”.


Văn Trinh (thực hiện)

Tin liên quan

» Quỳnh Hoa bị “tố” đòi nợ kiểu xã hội đen
» Diễn viên Quỳnh Hoa: Khi yêu, tôi có thể cho đi tất cả!
» "Cô nàng quỷ quyệt" Quỳnh Hoa sợ bị khán giả ghét lây

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN