Diễn viên phim 'Thời xa vắng' tiết lộ lý do bỏ nghề diễn
  • Zalo

Diễn viên phim 'Thời xa vắng' tiết lộ lý do bỏ nghề diễn

Ca Nhạc Thứ Năm, 07/01/2021 15:26:22 +07:00
(VTC News) -

"Tôi may mắn được chọn vào một số phim nhưng sau này, tôi nghĩ mình nên tập trung vào chuyên môn" - nghệ sĩ cello Hà Miên, từng đóng "Thời xa vắng", chia sẻ.

Là nghệ sĩ đàn cello nhưng nhờ có gương mặt hiện đại, phảng phất nét sang trọng, tiểu thư nên thời sinh viên, Hà Miên từng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn. Cô từng tham gia nhiều bộ phim như: Tết này ai đến xông nhà, Phượng Hồng (đóng cùng với ca sĩ Duy Khoa), Thời xa vắng (đóng chung với Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền), Niệm khúc người cha (vai chính, đóng chung với nhạc sĩ Tuấn Hùng - ban nhạc Mùa Xuân)...

Tuy nhiên, Hà Miên sớm từ bỏ con đường diễn xuất. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Thời học sinh, sinh viên tôi thích đóng phim vì bạn bè trong lớp ai cũng tham gia. Tôi may mắn được các đạo diễn chọn vào một số phim. Nhưng sau này, tôi nghĩ mình nên tập trung vào chuyên môn, còn cái duyên với điện ảnh thì cũng chỉ đến vậy". 

Sau rất nhiều năm theo học đàn cello, Hà Miên cho ra mắt album riêng mang tên Romance In Hanoi. Album được thực hiện sau khi cô kết thúc khóa học tại Trường Đại học Nghệ thuật và Biểu diễn Vienna (Áo). Bay sang Amsterdam (Hà Lan) khi visa còn đúng 7 ngày, cô có 6 ngày để thu âm 6 bản nhạc cho album. Đó là những ngày mà theo Hà Miên, nữ nghệ sĩ được tập trung cảm xúc cao nhất, gần như là sống trong những bản nhạc đó, vì cô đang kể câu chuyện của chính mình.

Diễn viên phim 'Thời xa vắng' tiết lộ lý do bỏ nghề diễn - 1

Nghệ sĩ cello Hà Miên.

Trong album Romance in Hanoi, có 4 bản nhạc do nhạc sĩ AvD sáng tác mới, mang phong cách nhạc phim và cổ điển giao thoa, cùng 2 bản nhạc Việt Nam quen thuộc đã được làm mới lại. Có thể coi đó là một cuộc khám phá, cuộc tìm kiếm thế giới tâm hồn Việt Nam rất thú vị.

Nhạc sĩ đã đặt các bản nhạc của mình trong không gian Việt Nam, với những âm thanh quen thuộc từ đường phố, thiên nhiên và cả những nhạc cụ cổ truyền Việt Nam, âm thanh của nhạc cổ điển giao thoa với nét âm nhạc hiện đại. Bằng tiếng đàn của mình, Hà Miên diễn tả cuộc tìm kiếm ấy để cùng nhau, hai người tạo nên một thế giới âm thanh giao thoa Đông - Tây mới mẻ dựa trên những điều đã rất quen thuộc.

Nhạc sĩ AvD là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc phim, từng làm việc ở nhiều quốc gia. Trong một dịp sang Hà Nội thỉnh giảng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh gặp nhóm tứ tấu Apaixonado mà Hà Miên là thành viên. Quãng thời gian đó giúp anh nhận ra phong cách của Hà Miên thiên về nhạc phim và cổ điển giao thoa. Hà Miên cũng nhận thấy trong những sáng tác riêng của AvD trước đó và cả những tác phẩm viết cho nhóm Apaixonado có nhiều điều phù hợp với con đường riêng mà cô đang theo đuổi. Sự đồng điệu trong tâm hồn và phong cách âm nhạc khiến hai người quyết định bắt tay thực hiện album Romance in Hanoi.

Diễn viên phim 'Thời xa vắng' tiết lộ lý do bỏ nghề diễn - 2

 

Hà Miên sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố cô là nghệ sĩ violin và mẹ từng chơi cello. Chị gái Hà Miên là biên tập âm nhạc Thu Ba của kênh VTV9. Hà Miên gắn bó với cây đàn cello từ năm 8 tuổi.

Video: Lắng nghe tiếng đàn cello của nghệ sĩ Hà Miên

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Diễn viên phim 'Thời xa vắng' tiết lộ lý do bỏ nghề diễn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp