Điện lực TP.HCM muốn cắt điện những khách hàng xây dựng trái phép, không phép

Không được Bộ Công Thương cho phép cắt điện các công trình vi phạm trật tự xây dựng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục "hỏi xin" Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị tập đoàn chấp thuận cho Tổng công ty được quyền không bán điện cho khách hàng khi có yêu cầu từ chính quyền liên quan đến xây dựng không phép, sai phép.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đề xuất tập đoàn xem xét, đưa ra quy định về việc đơn vị điện lực ngừng cung cấp dịch vụ điện trong trường hợp khách hàng vi phạm trật tự xây dựng.

Dien luc TP.HCM muon cat dien nhung khach hang xay dung trai phep, khong phep hinh anh 1

 Một dự án với 13.000 căn hộ bị xử phạt vì xây trái phép tại TP.HCM. (Ảnh: Quỳnh Danh)

Theo tổng công ty, việc làm trên nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM có giải pháp không cung cấp điện cho các công trình vi phạm.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản số 4608 quy định đơn vị điện lực không thực hiện cắt điện theo yêu cầu của cơ quan nhà nước khi khách hàng vi phạm trật tự xây dựng. Quy định về trình tự, thủ tục cấp điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành không đề cập đến việc không cấp điện nếu khách hàng vi phạm trật tự xây dựng.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, điều này dẫn đến các hạn chế trong công tác phối hợp giữa ngành điện và cơ quan quản lý nhà nước khi xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng.

Người phụ nữ nghèo 5 năm kêu cứu vì bị ngừng cấp điện

Người phụ nữ nghèo 5 năm kêu cứu vì bị ngừng cấp điện

Do bị cắt điện nên suốt 5 năm qua mỗi khi đêm xuống, người phụ nữ nghèo khổ ở TP Huế đi lại, sinh hoạt nhờ ánh sáng của đèn dầu.
 
Đến thông báo cắt điện, nhân viên điện lực bị đánh trọng thương

Đến thông báo cắt điện, nhân viên điện lực bị đánh trọng thương

Khi đến quán cà phê trên đường Trường Sa (phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM) để thông báo cắt điện, anh Đỗ Huỳnh Thanh, nhân viên điện lực Tân Bình bị đánh gãy sống mũi, có nguy cơ mù...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU