• Zalo

Điện Kremlin bác tính xác thực thông tin các cuộc gọi Trump-Putin

Thế giới Thứ Ba, 08/10/2019 08:41:00 +07:00

Điện Kremlin lên tiếng bác bỏ tính xác thực thông tin các cuộc gọi giữa hai nhà lãnh đạo Trump-Putin được tờ Washington Post đăng tải hôm 4/10.

Chúng tôi không chắc chắn rằng những thông tin trong bài báo này là đáng tin cậy”, người Phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên, đề cập đến thông tin đăng tải trên Washington Post.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng những câu chuyện như vậy phải được thực hiện sâu sắc và rất thận trọng”, ông Dmitry Peskov cho biết thêm.

trump putin

Điện Kremlin bác bỏ tính xác thực thông tin về các cuộc gọi của Trump-Putin (Ảnh: Reuters).

Các cuộc gọi của ông Trump với lãnh đạo nước ngoài đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của giới truyền thông thời gian qua. Hạ viện Mỹ khởi động cuộc điều tra luận tội chính thức tổng thống, cáo buộc ông Trump “gây sức ép” đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - một trong những đối thủ chính trị của ông Trump.

Theo thông tin đăng tải của Washington Post hôm 4/10, trong số các cuộc gọi đầu tiên của Tổng thống Donald Trump với một nhà lãnh đạo nước ngoài sau khi trở thành tổng thống Mỹ vào năm 2017, ông Trump có những lời lẽ “nịnh” ông Putin và xin lỗi vì không gọi cho ông sớm hơn.

Trong một cuộc gọi khác, ông Trump tham vấn lời khuyên từ ông Putin về cách làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin