Điền kinh Việt Nam vượt chỉ tiêu, phá vỡ sự thống trị của Thái Lan

(VTC News) - Nói về điều ấn tượng nhất SEA Games 29, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền cho biết, đó chính là kỳ tích đánh bại nữ Thái Lan ở nội dung 4x100m.

Đội nữ tiếp sức Việt Nam vừa mang về chiếc HCV thứ 17 cho điền kinh nước nhà tại SEA Games 29 ở nội dung tiếp sức 4x400m, hoàn tất bộ sưu tập huy chương từ 100m đến 5000m của nữ.

Dien kinh Viet Nam vuot chi tieu, pha vo su thong tri cua Thai Lan hinh anh 1

 Đội điền kinh nữ giành HCV nội dung 4x400m. (Ảnh: Hà Thành)

Tuy nhiên, ấn tượng hơn cả trong chiến thắng của điền kinh Việt Nam, chính là tấm HCV nội dung 4x100m vốn Thái Lan đã thống trị nhiều năm. Không những vậy, Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Trần Thị Yến Hoa và Đỗ Thị Quyên đã vượt cả thành tích HCB tại ASIAD 2014, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 43 giây 81.

HLV Dương Văn Lợi của đội điền kinh cũng thừa nhận điều này. Ông cho biết: “Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta giành HCV nội dung 4x100m nữ và còn phá kỷ lục mà Thái Lan nắm giữ nhiều năm qua. Đây thực sự là một kỳ tích!”.

Video: Việt Nam vô địch 4x100m tiếp sức nữ

HLV điền kinh người Nam Định cũng cho rằng, đội điền kinh Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games nay khi vượt chỉ tiêu tới 5 HCV.

Dien kinh Viet Nam vuot chi tieu, pha vo su thong tri cua Thai Lan hinh anh 2

 Nguyễn Thị Huyền tiếp tục thi đấu ấn tượng ở SEA Games 29 khi giành 3 HCV phá 1 kỷ lục.

Trong khi đó, cô học trò cưng Nguyễn Thị Huyền chia sẻ, giờ là lúc bản thân cô và điền kinh Việt Nam có thể tự tin chuẩn bị cho ASIAD 2018. Và cô tin, nếu được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, điền kinh Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được những thành tích tại đấu trường châu lục.

Video: Tuyển nữ chiến thắng nội dung 4x400m nữ

>>> Đọc thêm: Nhà vô địch 5000m Nguyễn Văn Lai bị 'hành' tới 1h sáng

Thiện An (Từ Kuala Lumpur)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland