Điền kinh Nga 'tạm biệt' Olympic Rio 2016

(VTC News) - Với những động thái gần đây nhất của Tòa án thể thao quốc tế (CAS), Điền kinh Nga sẽ phải nói lời tạm biệt với Olympic Rio 2016

Tòa án Trọng tài thế giới (CAS) vừa mới bác đơn kháng cáo của Đoàn thể thao Nga về những cáo buộc liên quan đến các cáo buộc về sử dụng Doping. Theo đó, điền kinh Nga sẽ không thể tham gia Olympic Rio 2016.

Dien kinh Nga 'tam biet' Olympic Rio 2016 hinh anh 1

 Yelena Isinbayeva rất có thể sẽ vắng mặt tại Olympic Rio 2016

Trước đó, hơn 20 thành viên Hội đồng của Liên đoàn Điền Kinh thế giới (IAAF) đã đi đến sự thống nhất về số phận của đoàn điền kinh Nga tại Olympic Rio 2016. Cụ thể, Nga được cho là “có liên quan” tới các hoạt động doping.

Trước đó, điền kinh nước Nga đang trong quá trình bị “nghiên cứu” do xuất hiện một số bản  báo cáo về việc Chính phủ nước này bảo trợ cho sự đánh tráo các mẫu thử Doping.

Nga phản đối và phủ nhận mạnh mẽ những bản báo cáo này và cho rằng cho các nguyên nhân chính trị đằng sau chúng. Tuy nhiên, rất nhiều quan chức của IAAF không đồng tình với họ.

Ủy ban Chống Doping thế giới là cơ quan đưa ra các báo cáo và họ thậm chí còn khẳng định sẽ đưa ra một số chi tiết gây sốc hơn trong thời gian tới.

Khánh Huy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh