Điển hình chống tham nhũng bị chém dằn mặt trên phố

(VTC News) - Trong lúc đi trên đường, anh giáp bị con ông Bí thư chi bộ khối chặn đánh, sau đó là một nhóm bịt mặt xuất hiện với nhiều loại hung khí, lao vào tấn công anh.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 5/6, anh Trần Văn Giáp (38 tuổi - trú tại khối Châu Hưng, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) đang đi trên đường thì bị Trần Văn Dũng (32 tuổi, trú cùng khối) chặn xe, dùng mũ cối và gạch đá ven đường tấn công. Anh Giáp phản kháng lại, Dũng mới chịu lên xe máy bỏ đi.

Ít phút sau, hai người đàn ông bịt kín mặt, đuổi theo anh Giáp để chém. Trước tình hình trên, anh Giáp vội gọi điện cho 2 người em ruột Trần Văn Phong và Trần Văn Thân đến ứng cứu. Trong lúc 3 anh em anh Giáp đang chống trả, xuất hiện thêm một nhóm đối tượng khác cũng bịt kín mặt, tay lăm lăm dao, kiếm và hung khí khác, lao vào tấn công.


Anh Giáp kể lại sự việc 

Hoảng sợ, anh Giáp hô 2 người em cùng bỏ chạy. Bất ngờ, một đối tượng dùng súng (không rõ loại súng gì) bắn 3 phát nhưng rất may không trúng ai. Cùng lúc đó Công an phường Vinh Tân đến thì chúng mới bỏ đi về phía xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).


Vụ loạn đả khiến anh Giáp bị thương nhẹ ở tay và bả vai, anh Phong bị chém một nhát trúng tay.


Trao đổi với VTC News, anh Giáp cho biết, nhóm bịt mặt anh không nhận ra và cũng không biết có mối quan hệ với anh Dũng hay không.

Tuy nhiên, trước đó anh có tố cáo ông Trần Xuân Dần (bố anh Dũng) - Bí thư chi bộ khối Châu Hưng vì đã tổ chức bán gạo cứu đói của Chính phủ, nhiều lần anh bị ông Dần "nhắc nhở". Tháng 8/2010, anh cũng bị 2 tên bịt mặt dùng kiếm tấn công trộm ở khu vực gần cầu Cửa Tiền.


Được biết, đầu năm 2011, anh Trần Văn Giáp là một trong 18 gương mặt tiêu biểu được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương về thành tích phòng, chống tham nhũng.


Hiện cơ quan điều tra đang vào cuộc làm rõ vụ "dằn mặt" trên.

Hồng Thắng - Hà Thanh

» Say rượu chém CSGT, còn đập phá xe của cảnh sát
» Bị phát hiện, lâm tặc chém chủ rừng để thoát thân
» Phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam bị chém


Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa