Diễn giả nổi tiếng khuyên sinh viên tin vào chính mình

Giáo dụcThứ Tư, 16/09/2015 03:36:00 +07:00

Trong buổi giao lưu “Vươn Ra Biển Lớn”, diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa đã khuyên các bạn sinh viên “Hãy tin vào tương lai của Việt Nam, tin vào chính mình”.

(VTC News) - Trong buổi giao lưu “Vươn ra biển lớn”, diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa đã khuyên các bạn sinh viên “Hãy tin vào tương lai của Việt Nam, tin vào chính mình”.

Câu lạc bộ nhân sự, trường Đại họcKinh tế TP.HCM đã tổ chức thành công buổi giao lưu mang tên “Vươn ra biển lớn” với sự tham gia của diễn giả nổi tiếng Nguyễn Hữu Thái Hòa.

Đây là buổi giao lưu đánh dấu sự trở lại của cuộc thi Thử tài kinh doanh lần 5 năm 2015 với sự tham gia của các câu lạc bộ, đội, nhóm và hơn 700 bạn sinh viên trên toàn thành phố.
Diễn giả Thái Hòa khuyên các bạn sinh viên hãy tin vào chính bản thân mình.
Mở đầu buổi giao lưu, diễn giả đặt ra câu hỏi cho các bạn sinh viên : "Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay, chúng ta đang ở đâu và chúng ta muốn đi đâu?”.

Quyết định bỏ lại sau lưng chức Giám đốc Chất lượng của tập đoàn Pháp Schneider Electric, anh Nguyễn Hữu Thái Hòa trở về Việt Nam và toàn tâm với “Giấc mơ Việt” và trở thành giám đốc chiến lược tập đoàn FPT.

Anh Thái Hòa khẳng định Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng phát triển như vị trí địa lý, văn hóa, con người. "Nhưng chúng ta đã biết tận dụng những tiềm năng đó chưa? Hay hiện tại chúng ta chỉ đang nhìn vào những mặt hạn chế của đất nước mà đánh mất động lực để vươn xa?", anh Nguyễn Hữu Thái Hòa lưu ý các bạn sinh viên.

Chia sẻ của anh Thái Hòa không chỉ  là những kiến thức, những bài học quý báu mà còn là những trăn trở của chính anh về nhân lực trẻ Việt Nam thời kỳ hội nhập. Anh đã thật sự đánh thức” Giấc mơ Việt” trong lòng các bạn sinh viên.
Chương trình thu hút hơn 700 sinh viên tham gia.
Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các bạn sinh viên. Anh Hòa chỉ ra lợi thế lớn nhất khi các bạn trẻ khởi nghiệp chính là “không có gì để mất”.  Vì vậy, các bạn sinh viên cần có niềm tin vào chính bản thân mình.

Vì vậy, vị giám đốc tài năng này mong muốn các bạn trẻ hãy tìm những điểm khác biệt để xuất phát, không nên chạy theo phong trào. Anh Thái Hòa khuyên các bạn trẻ muốn thành công hãy cứ lao động, lao động và lao động bằng ba người khác.

Diễn giả gửi tới các bạn trẻ thông điệp: "“Sống trong đời sống cần một tấm lòng….. Để gió cuốn đi. Bất cứ việc gì các bạn làm hãy đặt tất cả tâm sức của mình vào nó. Hãy để gió cuốn đi hết những trăn trở, lo sợ,….. của bạn để vượt qua những giới hạn của bản thân làm nên điều phi thường không chỉ cho bản thân mà cho cả đất nước".

Kiều Trang
Bình luận
vtc.vn