Diện đồ khoe da thịt, người đẹp Việt đã 'nhờn thuốc'?

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 24/04/2012 01:27:00 +07:00

(VTC News) - Thu Minh thách thức, Khánh Thi phớt lờ, tiếp tục khoa da thịt trước chỉ thị chấn chỉnh về việc sử dụng trang phục phản cảm của Bộ VH,TT&DL.

(VTC News) - Trước chỉ thị chấn chỉnh về việc sử dụng động tác biểu diễn, trang phục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc của Bộ VHTT&DL, Thu Minh thách thức, Khánh Thi phớt lờ.

Thu Minh lại lộ hàng, Khánh Thi mặc áo xuyên thấu

Hôm 16/4, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã ký chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Trong đó nhấn mạnh việc các ca sĩ, người biểu diễn không được sử dụng động tác diễn xuất, biểu diễn cũng như mặc những trang phục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc... làm ảnh hưởng đến phong cách thẩm mỹ của một bộ phận giới trẻ, đồng thời gây những bức xúc trong dư luận xã hội.

Khi được hỏi về chuyện có lo lắng trước chỉ thị trên không, ca sĩ Thu Minh trả lời rất bất cần: "Tôi không quan tâm tới chỉ thị, hay nghị định đó. Tôi sẽ vẫn mặc những bộ trang phục sexy lên sân khấu vì nó hợp với dòng nhạc của tôi và tôi cảm thấy thoải mái khi trình diễn".

Như để chứng minh cho lời mình nói, tối 21/4, trong một chương trình ca nhạc, Thu Minh tiếp tục "quên" mặc nội y nên khiến khán giả không khỏi "nhức mắt".

Và như để chứng minh cho lời mình nói, tối 21/4, trong một chương trình ca nhạc, Thu Minh tiếp tục diện style "bốc lửa" quen thuộc lên sân khấu. Với chiếc áo lụa màu trắng xẻ sâu và rộng, hở cả phần lưng, Thu Minh lại "quên" mặc nội y nên khiến khán giả không khỏi "nhức mắt".

Chẳng màng chuyện “lộ hàng”, Thu Minh nhảy sung như thường và liên tục có những màn bưng bê trên sân khấu khiến hai mảnh vải vắt qua vòng một của cô liên tục trễ nải làm lộ ngực khiến khán giả phải "nóng mắt" và dẫn đến sự cố... lộ hàng.

Trước đó, không ít sao nữ đã phải nộp phạt vì diện đồ quá "mát mẻ" lên sân khấu. Có vẻ Thu Minh dửng dưng thật với chỉ thị 65/CT-BVHTTDL.


Thu Minh lộ hàng, Khánh Thi mặc áo xuyên thấu


Nữ hoàng dance sport Khánh Thi gần đây được cho là người có cuộc chạy đua với Thu Minh trong việc xem ai... mặc ngắn hơn, sau rất nhiều lời ra tiếng vào về cách chọn trang phục. Tối 22/4 vừa qua, xuất hiện trên hàng ghế giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2012, nữ giám khảo đã khiến người xem truyền hình “tức mắt” với chiếc váy voan trong suốt.

Tối 22/4 vừa qua, xuất hiện trên hàng ghế giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2012, nữ giám khảo đã khiến người xem truyền hình “tức mắt” với chiếc váy voan trong suốt.

Không chỉ đến đêm thi ngày 22/4, phục trang của nữ giám khảo xinh đẹp này mới gây sự chú ý mà ngay từ đêm thi mở màn của Bước nhảy hoàn vũ 2012 hình ảnh “nàng tiên cá” Khánh Thi đã bị khán giả săm soi vì trang phục không thể… ngắn hơn.

Trước đó, ở một số chương trình ca nhạc, Khánh Thi cũng diện những trang phục tận dụng tối đa sự gợi cảm, sexy của “đôi chân khiêu vũ”. Thậm chí có ý kiến khắt khe cho rằng, Khánh Thi đang tận dụng thế mạnh hình thể của mình một cách quá đà.

Trước sự “ném đá” của dư luận về chiếc váy voan trong suốt, Khánh Thi cho rằng: “Thực sự, tôi rất ưng ý bộ trang phục mình mặc trong đêm thi Bước nhảy Hoàn vũ vừa rồi. Nhiều bạn bè và đồng nghiệp cũng khen tôi khi diện trang phục này. Đây là mẫu thiết kế của NTK Hoàng Ngân và đã được BTC duyệt trước chương trình. Bên trong chiếc váy voan là chiếc áo khá dày bó sát, kín đáo chứ tôi có hở gì đâu? Có thể dưới ánh đèn, khán giả xem qua truyền hình nên cảm giác chiếc váy voan mỏng, dễ lộ vóc dáng chứ nếu nhìn trực tiếp không đem lại cảm giác đó”.

Mặc thế nào để vừa khoe, vừa đúng luật?

Việc quản lý trang phục biểu diễn là việc thật sự khó với các cơ quan quản lý văn hóa. Có thời người ta đã từng định lượng xem trang phục được hở bao nhiêu % da thịt trên cơ thể là hợp luật.

Trước những bức xúc của dư luận thời gian qua về sự phản cảm trong cách ăn mặc của một bộ phận nữ nghệ sĩ, cũng như trước sự “bó tay” của cơ quan quản lý văn hóa trong việc xử lý và ngăn chặn những sự cố lộ hàng, phản cảm diễn ra trên sân khấu, thiết nghĩ, chuyện khán giả có phải “nhức mắt” mỗi khi xem các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người lựa chọn trang phục.


Thu Minh lộ hàng, Khánh Thi mặc áo xuyên thấu


Là người trong giới nghệ sĩ, bản thân đã từng một lần bị lộ nội y trong một chương trình biểu diễn, siêu mẫu Hà Anh có rất nhiều ý kiến muốn bày tỏ về việc lựa chọn trang phục trên sân khấu sao cho hợp lý.

Điều cô băn khoăn nhất là làm thế nào để nghệ sĩ không bị những quy định của các cơ quan quản lý văn hóa “bó” về chuyện trang phục biểu diễn: “Thực sự tôi rất hiểu mối quan tâm của các cơ quan quản lý văn hóa khi có ý muốn xét duyệt các yếu tố nhạy cảm trên trang phục nghệ sỹ biểu diễn.

Từng bị sự cố một lần nên Hà Anh cho rằng nếu như chẳng may bị hở nội y, hay bị một góc ảnh chụp ngược hất từ dưới lên tạo phản cảm thì cũng làm những người nghệ sỹ buồn. 

Chúng ta cũng đang dần mong muốn hội nhập với nền văn hóa thế giới. Vậy đối với nghệ sỹ, chúng ta sẽ làm thế nào? Giả sử nếu trong cùng một chương trình nghệ sỹ nước ngoài diễn ở Việt Nam được ăn mặc thoải mái, nghệ sỹ Việt thì không, hay như trên các tạp chí, người mẫu nước ngoài thì được chụp bikini, người mẫu Việt Nam thì không... cũng gây khó hiểu cho nghệ sỹ.

Chưa kể việc thế nào là phản cảm, thế nào là không phản cảm cũng khó xác định, một bộ quần áo kín nếu như được chụp ở những giây phút sơ hở cũng trở thành phản cảm?

Nếu có nghị định, nghệ sỹ cần có hướng dẫn rõ ràng quy định chứ không thể dùng nhận định chủ quan mơ hồ của mình để đánh giá bởi rất dễ sai tiêu chí đã quy định
”.

Trước những bức xúc của dư luận về việc có quá nhiều sự cố lộ hàng của các người đẹp trong thời gian qua, thậm chí có những người đẹp hết lần này đến lần khác cố tình “trêu ngươi dư luận, Hà Anh cho rằng: "Tôi nghĩ, ý thức ở đây là quan trọng hơn cả. Nếu nghệ sỹ mặc quá hở hang không phù hợp, công chúng sẽ phản đối và nghệ sỹ tự khắc biết điều chỉnh, chứ việc cấm đoán sẽ gây khá nhiều bất cập đối với nghệ sỹ, và sự hội nhập với nền văn hóa thế giới dù ai cũng hiểu rằng những quy định này đưa ra dựa trên quan điểm tôn trọng về nét văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt”.

Chu Ngũ Nương


Bình luận
vtc.vn