Điện Biện xem xét kỷ luật một loạt Bí thư, Chủ tịch huyện

(VTC News) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị xem xét kỷ luật một loạt lãnh đạo các huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Chà vì vi phạm khuyết điểm.

Từ 9-10/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức kỳ họp thứ 35 dưới sự chủ trì của ông Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận một số nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với với Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ, Mường Nhé và Mường Chà; xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ vi phạm.

Dien Bien xem xet ky luat mot loat Bi thu, Chu tich huyen hinh anh 1

Thành phố Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao.

Cụ thể, theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Điện Biên, Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ có vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ, quản lý đất đai, tài chính.

Ông Thùng Văn Siêng - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và trách nhiệm chính về những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

Ông Trần Đình Nhuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và ông Hà Công Nghiệp - Huyện ủy viên, Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng chịu trách nhiệm cá nhân và tập thể.

Theo UBKT Tỉnh ủy Điện Biên, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ và các cán bộ nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân và Ban Thường vụ Huyện ủy, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé và các đảng viên có liên quan, UBKT Tỉnh ủy Điện Biên kết luận, Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra khuyết điểm vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, tài chính.

Ông Nguyễn Quang Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy. Ông Sáng chịu trách nhiệm cá nhân trong việc ký Quyết định bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ thủ tục theo quy định.

Ông Giàng A Dế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy và chịu trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được phân công.

Ông Lù Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách.

Ngoài ra, 4 cán bộ khác phải chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

UBKT Tỉnh ủy Điện Biên kết luận, những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thường vụ Huyện ủy, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuy nhiên trách nhiệm trực tiếp thuộc về các cá nhân trong Thường trực Huyện ủy và một số cơ quan chuyên môn huyện.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy có trách nhiệm trực tiếp của cá nhân các cá nhân nêu trên, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Video: Phát hiện 31 cán bộ được bổ nhiệm sai quy định ở Cần Thơ

Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà và các đảng viên liên quan, UBKT Tỉnh ủy Điện Biên kết luận, Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà có khuyết điểm, vi phạm trong trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thường vụ Huyện ủy; tuy nhiên trách nhiệm trực tiếp thuộc về các cán bộ trong Thường trực Huyện ủy và một số cơ quan tham mưu, giúp việc.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân liên quan.

Ông Từ Bá Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.   

Ông Nguyễn Minh Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy; chịu trách nhiệm chính về vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.  

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật với ông Hoàng Văn Thiêm - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ Kinh tế - Thú y, Trưởng phòng Kinh tế huyện, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Điện Biên Phủ bằng hình thức cảnh cáo và ông Đỗ Thành Công - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ Nội vụ - Lao động Thương binh và Xã hội, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Điện Biên Phủ bằng hình thức khiến trách.

Ông Hoàng Văn Thiêm và ông Đỗ Thành Công trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Điện Biên Phủ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thẩm định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình trái quy định của Luật Đất đai, gây thất thu ngân sách.

Để vợ vi phạm nhiều lần, một phó chánh văn phòng ở TP.HCM bị kỷ luật

Để vợ vi phạm nhiều lần, một phó chánh văn phòng ở TP.HCM bị kỷ luật

Phó Chánh Văn phòng Quận 9 bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc ngăn chặn vợ sử dụng đất không đúng mục đích và chiếm dụng đất không có giấy chứng nhận.
 
Kỷ luật cán bộ về hưu: Sẽ không còn trường hợp 'hạ cánh an toàn'

Kỷ luật cán bộ về hưu: Sẽ không còn trường hợp 'hạ cánh an toàn'

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương cho rằng sẽ không còn trường hợp cán bộ về hưu "hạ cánh an toàn" khi Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức được sửa đổi.
Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU