• Zalo

Điện Biên xảy ra động đất cường độ mạnh nhất năm

Thời sự Thứ Năm, 26/06/2014 10:52:00 +07:00

Tối 26/6, trận động đất 4,3 độ Richter đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên và là trận động đất có cường độ mạnh nhất tính từ đầu năm.

Tối 26/6, trận động đất 4,3 độ Richter đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên và là trận động đất có cường độ mạnh nhất tính từ đầu năm.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, Viện Vật lý địa cầu, cho biết lúc 19h44 đã xảy ra trận động đất có cường độ 4,3 độ Richter; độ sâu chấn tiêu khoảng 9,5km. Tâm chấn nằm ở khu vực thuộc xã Thanh Nưa và Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo ông Sơn, trận động đất này có tâm chấn nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên với cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64), thời gian dư chấn kéo dài 2-3 giây.

Với cường độ này, dự báo không gây ảnh hưởng gì nhiều đến các công trình, nhà trên địa bàn. Tuy nhiên, một số công trình chứa nước, nhà ở người dân (nhà xây cấp 4) gần tâm chấn có thể bị ảnh hưởng như nứt vỡ, rạn nứt.

Đây là trận động đất thứ 5 xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm và cũng là trận động đất có cường độ mạnh nhất.

Trước đó, ngày 20/5, tỉnh Điện Biên cũng đã xảy ra trận động đất mạnh với cường độ 3,9 độ Richter. Tần suất các trận động đất năm nay xảy ra nhiều hơn so với mọi năm. Năm 2013, 2 trận động đất chỉ ở mức độ con người cảm nhận được.

Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin