• Zalo

Diễn biến mới nhất vụ CSGT bị tố 'ăn chặn' tiền

Pháp luật Chủ Nhật, 18/08/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với người tung video tố CSGT huyện Đất Đỏ "ăn chặn" tiền vi phạm giao thông.

(VTC News) - Thanh tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với người tung video tố CSGT huyện Đất Đỏ "ăn chặn" tiền vi phạm giao thông.

Những ngày qua dư luận xôn xao về đoạn video Trung úy Mai Bá Thi thuộc đội CSGT huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị một tài xế quay và tung clip đưa lên trang facebook cá nhân để tố "ăn chặn" tiền nộp phạt vi phạm giao thông.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo công an huyện Đất Đỏ vào cuộc điều tra và tạm đình chỉ công tác đối với Trung úy Mai Bá Thi và Thiếu úy Lã Văn Mãnh (Đội CSGT Công an huyện Đất Đỏ).

Tiếp đó, ngày 15/8, tại cơ quan công an phường 10, quận Gò Vấp,
đoàn Thanh tra công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Lê Hữu Thủy (ngụ phường 10, quận Gò Vấp, là một diễn viên), ông Thủy chính là người tung đoạn video trên.
Lãnh đạo CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với ông Lê Hữu Thủy

Trình bày với đoàn thanh tra, ông Thủy nói: “Tôi không ngờ sự việc đi quá xa như vậy. Khi ấy tôi quá nóng vội nên ghé vào một quán cà phê ở Bà Rịa – Vũng Tàu đưa đoạn video đó lên trang facebook cá nhân, nhưng sau đó tôi hối hận nên gỡ xuống.

Thế nhưng, không biết người nào đã cố ý lấy rồi tung đoạn clip đó
đưa lên mạng internet gây xôn xao dư luận. Tôi hối hận khi tung clip lên facebook vì làm ảnh hưởng đến ngành công an, chứ không phải hối hận vì hành vi sai trái”.

Ông Thủy phân trần: “Tôi cũng là một con người, một con người có lương tâm, nếu viên CSGT tha lỗi hoặc hạ lỗi để giải quyết nhanh cho tôi thì tôi mang ơn còn không hết, mắc mớ gì lại phải ghi âm, ghi hình.

Khi đó, tôi để điện thoại trong ô tô, lúc cầm biên bản
bước vào ô tô thì anh Thi chạy theo đòi biên bản nên tôi mới lấy điện thoại ra quay”.
Trung úy Mai Bá Thi trả lời báo chí

Trong khi đó,
Trung úy Mai Bá Thi khẳng định: “Ngay sau khi tôi lập biên bản thắt dây an toàn và chưa kịp giải thích gì thì tài xế bất ngờ giật lại biên bản của tôi và la lên. Ngay sau khi tài xế giật biên bản về phía xe của mình thì tôi có đi theo, mục đích của tôi đi theo để lấy lại văn bản chứ không phải đi theo để xin lỗi vì mình sai phạm".

Nói về việc tại sao CSGT lại xin lỗi người vi phạm giao thông
, Trung úy Thi cho biết, "Tôi có 2 lời xin lỗi. Thứ nhất tôi xin lỗi để ngắt lời tài xế, nhưng tài xế vẫn lấn át la lớn nên tôi không nói được; xin lỗi thứ 2 là ban đầu tôi có thông báo lỗi vi phạm tốc độ là 700.000 đồng, tuy nhiên sau khi xem xét hình ảnh máy bắn tốc độ thì biển số không có rõ nên theo qui trình chúng tôi phải xin lỗi người vi phạm về điều này”.

Trường hợp CSGT không kê giấy than khi lập biên bản, Trung úy Thi giải thích: “Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, bởi vì mẫu biên bản chúng tôi sử dụng không cần phải kê giấy than mà tự động in sang trang 2. Chi tiết tài xế nói tôi yêu cầu đặt 700.000 ngàn đồng trên xe hoàn toàn không đúng sự thật, tài xế nói hoàn toàn chủ quan, phiến diện.

Tôi không
yêu cầu điều này, trên thực tế có nhân chứng chứng kiến là tôi nhiều lần nhắc nhở tài xế không được đưa hối lộ, và tài xế tự ý đặt tiền trên thùng xe tải của của tôi. Nhiều lần tôi nhắc nhở tài xế cất số tiền đó đi, sau đó tài xế cầm tiền trên tay và đi ra xe ô tô của mình và sử dụng điện thoại quay video clip tung lên mạng”.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Vũ Văn Thụ, Phó chánh thanh tra công an tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu cho biết sẽ tiếp tục điều tra và có kết luận chính thức về vấn đề này.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều