• Zalo

Điểm tin SEA Games 21/12: Lấy thưởng của U23 VN tặng cho tuyển nữ

Thể thaoThứ Bảy, 21/12/2013 08:36:00 +07:00

(VTC News) - Không thể ngáng chân người Thái ở cả 3 trận chung kết bóng đá, Futsal vào hôm qua, bóng đá Việt Nam vẫn còn đó những giấc mơ dang dở.

(VTC News) -  Không thể ngáng chân người Thái ở cả 3 trận chung kết bóng đá, Futsal vào hôm qua, bóng đá Việt Nam vẫn còn đó những giấc mơ dang dở.

Thưởng đậm cho tuyển nữ

Quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Hùng Dũng cho biết VFF đã quyết định thưởng 3 tỉ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam với thành tích giành HCB ở SEA Games 27. Ông Dũng nói: “Trước khi đội nữ lên đường đi Myanmar, chúng tôi treo thưởng đội nữ sẽ được nhận 1,5 tỉ đồng nếu giành HCB và 2 tỉ đồng nếu giành HCV. 
Tuy nhiên, những gì đội tuyển nữ thể hiện tại SEA Games 27 thật đáng khâm phục. Đó là lý do chúng tôi quyết định nâng gấp đôi số tiền thưởng cho đội tuyển nữ dù họ không thể bảo vệ chiếc HCV. Số tiền tăng lên dành cho đội nữ được lấy từ tiền thưởng đã hứa dành cho đội U23 nam”.
Sẽ đến lúc tuyển nữ Việt Nam vượt trội Thái Lan (Ảnh: Hà Thành)

Ngoài ra, chủ tịch Ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà cũng đã thưởng cho đội nữ 300 triệu đồng. Ông Lê Hùng Dũng còn cho biết BIDV đã cam kết sẽ tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam trong hai năm 2014 và 2015: “BIDV và VFF đã đạt được thỏa thuận cơ bản về gói tài trợ này. Chúng tôi sẽ bàn bạc và sớm công bố với dư luận về mức tài trợ cụ thể”.

Giấc mơ Futsal
Hai trận thua trước người Thái ở Futsal nam và nữ đã chỉ ra những điểm yếu cố hữu của Futsal Việt Nam. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai bởi trong những năm gần đây, Futsal Việt Nam đã được đầu tư rất nhiều và dần đã trở thành một trong những môn thể thao được phổ biến rộng rãi. 
Chính điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên lộ trình hướng tới đẳng cấp cao hơn trong tương lai, bởi, ở Đông Nam Á, Việt Nam vẫn chưa thể nào đánh bại Thái Lan. 
Và những bước đầu tiên đã được thực hiện khi Futsal nam Việt Nam quyết định nói lời chia tay với HLV Sergio Gargelli để tìm kiếm một HLV đẳng cấp hơn.
Lê Huỳnh Châu
Lê Huỳnh Châu giành chiếc HCV ở môn Taekwondo
Đoàn thể thao Việt Nam vượt mốc 200 huy chương
Hôm qua (20/12) là ngày thi đấu không thành công của Đoàn thể thao Việt Nam khi các VĐV chỉ giành được vỏn vẹn 2 HCV nhưng có tới 12 HCB. Ngoài HCV của võ sĩ taekwondo Lê Huỳnh Châu, võ sĩ vovinam Nguyễn Thị Quyền Chân đã đoạt HCV ở hạng cân đối kháng 60kg nữ. Ở trận chung kết, Nguyễn Thị Quyền Chân thắng sát nút võ sĩ Lào Paloy Barckkam với tỉ số 2-1.
Thất bại đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu 20-12 thuộc về võ sĩ taekwondo Đoàn Thị Hương Giang ở hạng cân 49kg. Trong trận chung kết, Hương Giang dẫn trước võ sĩ Thái Lan, Phannapa 4-0 nhưng cuối cùng để thua 7-10, đành ngậm ngùi nhận HCB.
Hiện tại, tính đến trước giờ thi đấu ngày hôm nay (21/12), Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 212 huy chương các loại, trong đó có 66 HCV, xếp ở vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp. Với kết quả này, trong những cuối cùng của SEA Games 27, Đoàn thể thao Việt Nam được dự đoán sẽ giữ vững thành tích trên bất chấp Indonesia chỉ cách 5 chiếc HCV (61 HCV). 

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !