Diễm Hương thoát án tước vương miện

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 24/04/2014 07:12:00 +07:00

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chỉ bị cảnh cáo vì hành vi gian dối che giấu tình trạng hôn nhân để thi Miss Universe.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chỉ bị cảnh cáo vì hành vi gian dối che giấu tình trạng hôn nhân để thi Miss Universe.

Ngày 23/4, Công ty cổ phần Vinpearl, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, ra văn bản cảnh cáo Diễm Hương.

Văn bản nêu rõ: 'Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác nhận tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, vi phạm các quy định của pháp luật...'.
diễm hương
Văn bản cảnh cáo Diễm Hương của BTC cuộc thi.
Đây là quyết định cuối cùng cho những sai phạm mà Diễm Hương mắc phải. Trước đó, người đẹp từng bị Cục nghệ thuật biểu diễn đề nghị tước vương miện Hoa hậu.

Trả lời về việc lựa chọn hình thức cảnh cáo, bà Dương Thị Hằng - đại diện truyền thông của Vinpearl cho biết, đơn vị này chưa từng có ý định truất ngôi của Diễm Hương.

Hình thức cảnh cáo được đưa ra sau buổi làm việc giữa Vinpearl và Diễm Hương. Tại buổi làm việc người đẹp sinh năm 1990 đã có lời xin lỗi và vui vẻ nhận hình phạt.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, hình thức xử lý sai phạm Diễm Hương hoàn toàn do Ban tổ chức cuộc thi đưa ra.

Trong thời gian tới, Vinpearl sẽ cân nhắc phản ứng của công chúng nếu có ý định mời Diễm Hương tham gia các sự kiện xã hội với tư cách Hoa hậu Thế giới người Việt.
diễm hương
Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương. 
Diễm Hương sinh năm 1990, đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010. Ngay sau khi đăng quang, cô được cử tham gia Hoa hậu Trái đất 2010 và lọt vào bán kết đồng thời đoạt giải Miss Bikini.

Năm 2012, cô là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe nhưng không giành được thành tích nào. Luôn khẳng định mình là người độc thân nhưng đầu tháng 3, Diễm Hương bị một đại gia đệ đơn ly dị tại tòa án ở TP.HCM. Hoa hậu cùng vị đại gia kết hôn từ năm 2011, một năm trước khi cô thi Hoa hậu Hoàn vũ.


Vì sai phạm này, người đẹp bị Cục ra công văn đề nghị các Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tạm dừng cho phép tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Cô cũng bị hủy vai trong phim Mỹ nhân Sài Gòn.

Tuy nhiên, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cho rằng văn bản tạm dừng biểu diễn với Diễm Hương của Cục Nghệ thuật biểu diễn còn nhiều sai sót và yêu cầu Cục nghệ thuật biểu diễn phải rút lệnh tạm dừng biểu diễn đối với Diễm Hương.


Clip: Cấm diễn hoa hậu Diễm Hương

Theo Zing
Bình luận
vtc.vn