Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

(VTC News) - Báo điện tử VTC News giới thiệu điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long năm 2018.

Sở GD-ĐT Vĩnh Long công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2018 - 2019.

Năm nay, điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cao nhất là lớp chuyên Vật lý với 45,75 điểm, có 35 học sinh trúng tuyển. Lớp chuyên Lịch sử có điểm chuẩn thấp nhất 32,50 điểm, hiện có 4 học sinh trúng tuyển.

Những học sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các môn quy định, không vi phạm qui chế thi, có bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (hệ số 1) đạt từ 2 điểm trở lên và từ 4 điểm trở lên đối với môn chuyên thì được đưa vào danh sách để xét tuyển.

Diem chuan tuyen sinh lop 10 THPT Chuyen Nguyen Binh Khiem, Vinh Long hinh anh 1

 

Điều kiện để tuyển các lớp chuyên:

Xét theo điểm xét tuyển hệ chuyên từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Nếu môn chuyên nào có điểm thấp nhất trùng nhau và số tuyển vượt chỉ tiêu thì sẽ chọn thí sinh có điểm thi môn chuyên cao hơn và nếu điểm thi môn chuyên cũng bằng nhau thì sẽ chọn thí sinh có điểm trung bình của môn thi chuyên cuối năm lớp 9 cao hơn.

Điểm chuẩn lớp 10 không chuyên của tỉnh Vĩnh Long tăng hơn so với năm trước.

Những học sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, đủ điều kiện sẽ được tính điểm tuyển sinh theo hệ không chuyên và đưa vào danh sách xét tuyển.

>>> Đọc thêm: Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Đại học Sư phạm Hà Nội 2018

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.