Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ giảm nhẹ năm 2018

Giáo dụcThứ Tư, 25/07/2018 18:58:00 +07:00

Lãnh đạo Đại học Khoa học Tự nhiên cho rằng dựa trên mặt bằng chung điểm thi năm nay, điểm chuẩn vào trường có thể giảm nhẹ đối với một số ngành và chương trình đào tạo.

Trong buổi Tư vấn tuyển sinh trực tuyến vào Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội năm 2018, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học tự nhiên (KHTN) cho biết, dựa vào mặt bằng điểm thi chung năm nay, điểm chuẩn vào trường sẽ giảm nhẹ.

"Các thí sinh có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn năm 2017 của ngành/chương trình đào tạo cụ thể, có thể mạnh dạn đăng ký xét tuyển ngành/chương trình đào tạo đó", ông Linh nói.

Về ngưỡng điểm xét tuyển các ngành học của trường Đại học KHTN có 3 mức, từ 15, 16, 17 điểm tùy theo từng chương trình đào tạo và ngành học.

giao-luu-5-6-1008323

 PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên (KHTN) .

Về điều chỉnh nguyện vọng, PGS Linh khuyên các thí sinh nên xem xét kỹ các ngành, chương trình đào tạo và 3 tiêu chí chính để quyết định. Đó là sở thích và năng lực của bản thân, kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018 và cơ sở điểm chuẩn chương trình đào tạo đó của năm 2017 để dự báo.

“Các em hãy sắp xếp hợp lý thứ tự các nguyện vọng căn cứ cả ba tiêu chí trên để có cơ hội trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN)”, ông Linh nói.

Đối với các thí sinh có điểm xét tuyển theo các tổ hợp đã thông báo khá tốt (từ 23 - 24 điểm hoặc cao hơn) có thể chọn những ngành và chương trình đào tạo mà mình cảm thấy ưa thích và phù hợp với năng lực nhất. Từ đó, các em hãy sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và điểm chuẩn dự kiến từ cao xuống thấp. 

"Nếu các em có kết quả ở mức vừa phải (từ 16 đến 22 điểm) thì vẫn có cơ hội trúng tuyển vào một trong các ngành học mà mình yêu thích của trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, các em nên cân nhắc cả các ngành gần và liên quan vì trong quá trình học tập nghiên cứu, các em có thể theo các hướng chuyên sâu, thực hiện các đề tài nghiên cứu rất gần với ngành yêu thích nhất của mình và sau đó vẫn tiếp tục đi theo hướng nguyện vọng ban đầu", PGS Linh khuyên.

Vị Hiệu phó Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, những năm gần đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký vào các khoa Toán - Cơ - Tin học, khoa Hóa học, khoa Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên khá đông.

Học những ngành này, ngoài các trường đại học, viện nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được công việc ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, ngành Công nghệ sinh học cùng với máy tính và khoa học thông tin hay Toán - Tin là hai trong những lĩnh vực mũi nhọn trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !