• Zalo

Điểm chuẩn Đại học Hàng hải năm 2016 thế nào?

Giáo dụcThứ Năm, 11/08/2016 18:18:00 +07:00

Dự kiến điểm chuẩn năm 2016 vào một số ngành của Đại học Hàng hải sẽ tương đương năm 2015.

Năm 2016, chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành của Đại học Hàng hải cơ bản giữ ổn định như năm 2015. Tổng chi tiêu hệ đại học chính quy là 3.200 và hệ cao đẳng là 315.

Theo thống kê của trường đến chiều ngày 10/8/2016, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều vẫn thuộc về các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế ở cả hệ đại trà và hệ đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, hồ sơ nộp nhiều vào các chuyên ngành Kinh tế ngoại thương, Kinh tế vận tải biển, Logistics, Tài chính kế toán.

Theo dự báo điểm chuẩn một số ngành “hot” thuộc khối Kinh tế sẽ tương đương năm 2015, một số chuyên ngành khác thuộc khối khác có thể điểm chuẩn thấp hơn khoảng 0,5 -1 điểm.

Khối Kỹ thuật & Công nghệ với 25 chuyên ngành đào tạo có mức điểm đại đa số từ 15 đến 20 điểm.

Một số chuyên ngành vẫn tiếp tục có được lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn như Điện tự động công nghiệp (hệ đại trà), Công nghệ thông tin (hệ đại trà), Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính và dự kiến mức điểm chuẩn có thể cao hơn năm 2015.

Trong khi đó, các chuyên ngành Điện tự động công nghiệp (hệ chất lượng cao) và Công nghệ thông tin (chất lượng cao) được Nhà trường đánh giá sẽ thu hút sự chú ý của thí sinh do chất lượng đào tạo được đặc biệt chú trọng, song số hồ sơ đăng ký xét tuyển các ngành này thực tế đến 10/8 chưa nhiều.

Chủ yếu do tâm lý dè dặt của nhiều thí sinh khi tham khảo mức điểm chuẩn các ngành này khá cao trong năm trước.

Các chuyên ngành đi biển (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu biển) vẫn thu hút một lượng đăng ký xét tuyển khá đông, song đại đa số hồ sơ đăng ký xét tuyển có mức điểm trung bình, do đó dự báo mức điểm chuẩn khối ngành đi biển sẽ bằng hoặc thấp hơn năm 2015.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2015:

dh-hang-hai1
 
dh-hang-hai2
 
dh-hang-hai13
 
dh-hang-hai1
 
dh-hang-hai2
 
dh5

Video: Điểm chuẩn dự kiến Đại học Y Hà Nội năm 2016

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: