Dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc sẽ làm cả ô tô điện
  • Zalo

Dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc sẽ làm cả ô tô điện

Thị trường Thứ Tư, 13/01/2021 15:41:27 +07:00
(VTC News) -

Sau Apple, Baidu công bố kế hoạch sản xuất xe điện của mình.

Theo CNN, “gã khổng lồ” tìm kiếm Trung Quốc Baidu vừa công bố hợp tác với Geely để sản xuất ô tô điện.

Hai thương hiệu này sẽ lập một công ty mới, chuyên sản xuất ô tô thông minh. Những chiếc xe này sử dụng công nghệ tự lái của Baidu và nền tảng xe điện của Geely. Sản phẩm mà công ty này hướng đến là các dòng xe sử dụng cho mục đích cá nhân.

Geely đang là nhà sản xuất ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc, cũng là nhà sản xuất đang sở hữu thương hiệu Volvo. Trước đây, hãng từng tuyên bố cố gắng chuyển mình từ một nhà sản xuất xe thành một công ty công nghệ, tập trung vào phương tiện giao thông thông minh.

Dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc sẽ làm cả ô tô điện - 1

Mẫu xe điện hiện nay Geely đang bán là Emgrand EV.

Theo thống kê của International Energy Agency, đến hết năm 2019, cả thế giới có 7,2 triệu ô tô điện được đăng ký lưu hành. 47% số xe này hoạt động ở Trung Quốc. Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 20% số ô tô mới được bán ra trên toàn cầu là xe điện.

CNN đánh giá các nhà sản xuất ô tô hiện nay có xu hướng cởi mở hợp tác với các đối thủ và công ty công nghệ hơn. Lý do đến từ việc họ nhận thức được động cơ đốt trong có thể bị loại bỏ trong tương lai gần. Nếu hợp tác với các công ty khác, khoản chi phí cho việc nghiên cứu sẽ giảm đi đáng kể.

Cả 2 hãng đều không công bố thêm chi tiết về thoả thuận hợp tác của mình nhưng ngay sau đó, giá cổ phiếu của Baidu và Geely đều tăng. Điều này tương tự với Hyundai tuần trước, sau khi hãng xe công bố hợp tác với Apple, cổ phiếu của họ cũng tăng tới 25%.

Hồng Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc sẽ làm cả ô tô điện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin