• Zalo

Khách mua nhà tố Ecolife Capitol vi phạm hợp đồng

Bất động sản Chủ Nhật, 06/08/2017 09:49:00 +07:00

Sử dụng nội thất kém chất lượng, diện tích căn hộ không đủ như trong hợp đồng hay bể bơi chung trên tầng thượng bị biến thành bể bơi căn hộ Penthouse… là những tố cáo của khách mua nhà đối với dự án Ecolife Capitol.

Theo phản ánh của cư dân tòa nhà Ecolife Capitol (số 58 đường Tố Hữu, Hà Nội) chủ dự án là công ty cổ phần Xây dựng Thủ Đô đã có nhiều vi phạm hợp đồng khi bàn giao nhà.

ecolife capitol123 3

Người dân tụ tập phản đối những vi phạm của chủ đầu tư.

Cụ thể, trong nội dung phản ánh, cư dân tòa nhà cho rằng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi các thiết kế, từ đó khiến diện tích bị thay đổi, không đảm bảo như trong hợp đồng. Đơn cử như trong hợp đồng, diện tích căn hộ là 75 m2 nhưng khi nhận lại bị thiếu mất 2,31 m2 đa số các căn 75 m2 đều bị thiếu hụt.

Theo hợp đồng mua bán và bản vẽ căn hộ, cũng như quảng cáo của dự án, các căn đều có thiết kế vách kính từ bếp nhìn ra logia (ban công) phụ, căn có diện tích 75 m2 có cửa kính nhìn ra ban công. Nhưng thực tế khi bàn giao thì toàn bộ những vách ngăn đó đã bị chủ đầu tư xây tường bằng gạch.

Thiết bị nội thất căn hộ cũng bị thay thế bằng loại kém chất lượng, rẻ tiền nhằm giảm chi phí. Trong hợp đồng ghi rõ sàn gỗ phòng khách có độ dày 12mm, tuy nhiên trên thực tế khảo sát tại hiện trường thi công thì chỉ có độ dày 8mm, cửa phòng ngủ hiện giờ là composit nhưng trong hợp đồng là gỗ công nghiệp…

ecolife capitol12

Khách hàng tố chủ đầu tư tự ý thay thế nội thất kém chất lượng vào công trình.

Đặc biệt, khi dự án được giới thiệu, chào bán thì trên tầng thượng sẽ có bể bơi dành cho cư dân tòa nhà. Nhưng thực tế hiện nay thì trên tầng thượng là 4 căn hộ Penthouse và bể bơi cũng nằm trong 4 căn hộ này.

Bà Bùi Thị Thuý Ninh (đại diện cho nhóm cư dân phản đối những vi phạm của chủ đầu tư) cho biết, trước khi bán thì chủ đầu tư quảng cáo dự án có rất nhiều tiện ích. Nhưng thực tế khi nhận nhà thì người dân lại thất vọng với cách làm “nói một đằng, làm một nẻo” của công ty cổ phần Xây dựng Thủ Đô.

Đây không phải lần đầu dự án này bị người dân, khách hàng tố cáo. Trước đó, khách hàng đã phản ánh về cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) và kinh phí bảo trì của chủ đầu tư vi phạm quy định theo thông tư 219 của Bộ Tài chính, gây thiệt hại cho người mua.

Theo đó, các khách hàng mua nhà vào thời điểm chủ đầu tư xúc tiến bán có chiết khấu thương mại cho biết, chủ đầu tư đã tính sai giá thanh toán trên hợp đồng mua bán. Cách tính của chủ đầu tư đã dẫn đến việc tuy giá trị căn hộ đã giảm nhưng kinh phí bảo trì (KPBT) và thuế giá trị gia tăng (VAT) không được tính giảm tương ứng.

Chưa hết, ngày 25/3/2016, UBND phường Mễ Trì ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể, áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm do dự án Ecolife Capitol xây dựng nhà mẫu trên đất nông nghiệp.

 >>> Đọc thêm: Dự án Ecolife Tây Hồ: Cư dân tiếp tục tố nhiều sai phạm

Video: Cách mua nhà đất thông minh không bao giờ bị sập bẫy

Giang Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục