Bất động sản

Ảnh: Đìu hiu dự án Làng đại học Đà Nẵng treo ròng rã 2 thập kỷ

Thứ Hai, 27/08/2018 15:53:00 +07:00

Đã 2 thập kỷ ròng rã trôi qua, Làng đại học Đà Nẵng vẫn rơi vào cảnh đìu hiu với một mớ công trình dang dở còn nằm trên giấy.

Dự án Làng đại học Ðà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 12/1997 với quy mô gần 300ha thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và phường Ðiện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

1

Trong đó, 110ha thuộc địa phận TP Đà Nẵng và 190ha còn lại thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Ba)

2

Chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã lên khái toán sơ bộ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khoảng hơn 3,4 nghìn tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Ba)

4 3

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng đã đề xuất chủ trương đầu tư Làng đại học Đà Nẵng gửi Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với khái toán sơ bộ tổng mức đầu tư hơn 8,6 nghìn tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Ba)

15 5

Tuy nhiên, dự án này đã treo suốt 20 năm qua vì công tác thẩm định phê duyệt đồ án quy hoạch chậm, công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc. (Ảnh: Thanh Ba)

8 6

(Ảnh: Thanh Ba)

6 7

Sau nhiều năm ì ạch triển khai dự án, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định cắt một phần diện tích để đầu tư xây dựng một số hạng mục, trong đó có Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn. (Ảnh: Thanh Ba)

9 9

PV VTC News đã có chuyến thực tế và nắm bắt thông tin tại dự án Làng đại học Đà Nẵng. Hiện nay có tổng cộng 3 ngôi trường đã "mọc" lên trên đất dự án. Trong ảnh là Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Ba)

16 (2) 10

Và đây là cảnh sinh viên lác đác đến Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) trong buổi sáng 27/8. (Ảnh: Thanh Ba)

11 11

Còn phía xa khu đất này là Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (trực thuộc Đại học Đà Nẵng). (Ảnh: Thanh Ba)

5 12

Một khu đất nằm trong dự án Làng đại học Đà Nẵng chưa được đầu tư xây dựng đã trở thành nơi chăn thả bò. (Ảnh: Thanh Ba)

12 (2) 13

Chứng kiến hình ảnh này, liệu ai còn dám bước chân vào khu đất rộng hàng trăm hecta của dự án Làng đại học Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Ba)

12 14

Những cột bê tông được vứt một cách vô tội vạ. (Ảnh: Thanh Ba)

14 16

(Ảnh: Thanh Ba)

13 15

Dây điện lòng thòng trông thật đáng sợ. (Ảnh: Thanh Ba)

10 17

Mới đây, khi nhắc đến Làng đại học Đà Nẵng treo suốt 20 năm qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng nếu không sớm triển khai xây dựng thì dự án này sẽ bị chia năm xẻ bảy. (Ảnh: Thanh Ba)

17 18

Theo ông Nghĩa, đã đến lúc tái khởi động lại dự án và không thể treo thêm nữa. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Đại học Đà Nẵng cần chủ động trong xây dựng kế hoạch tổng thể, có sự liên kết chặt chẽ với các cơ quan của chính quyền TP Đà Nẵng để sớm đẩy nhanh dự án. (Ảnh: Thanh Ba)

16 19

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Vũ (Giám đốc Đại học Đà Nẵng) cho biết, năm 2017, dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tái khởi động trở lại. Từ đây, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có Công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bố trí vốn cho dự án. (Ảnh: Thanh Ba)

18 20

Tuy nhiên, với những hình ảnh hết sức nhếch nhác trong Làng đại học, liệu dự án này có thực sự được tái khởi động hay sẽ bị chia năm xẻ bảy như lời của vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cảnh báo?. (Ảnh: Thanh Ba)

>>> Đọc thêm: Dự án Làng đại học treo 20 năm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì?

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH BA
Điểm nóng tháng 8: Cơ hội trúng xe sang khi mua nhà Vinhomes Star City

15:38 27/08/2018

Để tri ân khách hàng và nhà đầu tư đã lựa chọn sản phẩm trong “thành phố châu Âu” tại Thanh Hoa, Vingroup đã triển khai chương trình bốc thăm trúng thưởng từ nay đến 9/9 với tổng giá trị giải thưởng 2,5 tỷ đồng.

Nha Trang sắp 'trình làng' condotel cao cấp có sân đỗ trực thăng

08:30 27/08/2018

Swisstouches La Luna Resort – dự án phức hợp nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất tiếp tục "ghi điểm" trong mắt giới đầu tư và du khách với sân đỗ trực thăng đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang.

Công ty Nam Thị bị tố bán căn hộ nhưng không giao cho khách hàng

13:44 25/08/2018

Theo tố cáo của khách hàng, Công ty Nam Thị đã ký hợp đồng mua bán, hoàn tất thoả thuận giao dịch và xuất phiếu thu 2 căn hộ tại toà nhà La Bonita cho khách hàng, thế nhưng sau 2 năm hoàn tất toà nhà, công ty này vẫn không giao căn hộ cho khách hàng.

Hà Nội lập đoàn giám sát 55 dự án trọng điểm

20:58 25/08/2018

Đợt giám sát nhằm đánh giá tình hình triển khai, thực hiện dự án, công trình trọng điểm của thành phố, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong công tác triển khai, thực hiện dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2016-2020.

Tràn làn vi phạm xây dựng, Chủ tịch phường ở Hà Nội bị kiểm điểm

12:53 25/08/2018

Ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa bị kiểm điểm vì “lơ là” trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Vì sao dự án Tháp Thiên niên kỷ bị bỏ hoang nhiều năm?

13:37 25/08/2018

Dự án Tháp Thiên niên kỷ Hà Tây sau 10 năm triển khai vẫn chưa hoàn thành, nhưng không hiểu vì lý do gì dự án này vẫn chưa bị xử lý.

Tranh chấp đất tại chùa Tứ Liên qua 2 nhiệm kỳ, Chủ tịch quận Tây Hồ vẫn 'tôi đang chỉ đạo'

12:22 23/08/2018

Sự việc tranh chấp đất đai tại chùa Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) dù đã trải qua nhiều năm, qua nhiều nhiệm kỳ chủ tịch quận Tây Hồ, nhưng đến nay, vị chủ tịch đương nhiệm vẫn câu trả lời như các nhiệm kỳ trước: "Tôi đang chỉ đạo".

Khách hàng chê Sapa Jade Hill Resort 'không đáng tiền'

11:49 23/08/2018

Đường vào bụi bặm, công trường xây dựng ngổn ngang, dịch vụ chưa chuyên nghiệp,...là những phản hồi của khách hàng khi đi nghỉ dưỡng tại Sapa Jade Hill Resort do công ty Trường Giang làm chủ đầu tư.

Giữ tiền của khách hàng quá hẹn, Đông Hưng Group ngang nhiên nói không trả

07:40 24/08/2018

Sau khi bị khách hàng tố cáo việc thu tiền giữ chỗ quá 3 tháng mà không hoàn trả, Đông Hưng Group ngang nhiên tuyên bố sẽ lấy luôn tiền giữ chỗ và không trả vì khách hàng đã để báo chí can thiệp.

Dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa tại Bà Rịa - Vũng Tàu

17:19 24/08/2018

Trước tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện việc san lấp đất nông nghiệp, đất ruộng muối để phân lô bán nền trái phép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã dừng giải quyết tất cả hồ sơ xin phân lô, tách thửa trên địa bàn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng