Đi xem bói được 'thầy' giới thiệu gặp kẻ lừa đảo
  • Zalo

Đi xem bói được 'thầy' giới thiệu gặp kẻ lừa đảo

Pháp luật Thứ Tư, 13/11/2013 05:20:00 +07:00

(VTC News) - Trong một lần đi xem bói, chị C. đã được “thầy” giới thiệu gặp Nam và bị tên này lừa hơn 100 triệu đồng để chạy việc.

(VTC News) - Trong một lần đi xem bói, chị C. đã được “thầy” giới thiệu gặp Nam và bị tên này lừa hơn 100 triệu đồng để chạy việc.

Ngày 13/11, cơ quan điều tra Công an quận 9, TP.HCM đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Lê Thanh Nam (SN 1967, ngụ phường Tân Phú, quận 9) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bước đầu tại cơ quan công an, Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Lê Thanh Nam tại cơ quan điều tra
Theo đó, ngày 12/11, chị H.T.C (28 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã tìm đến cơ quan điều tra công an quận 9 để trình báo sự việc bị đối tượng Nam lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra đã vào cuộc và nhanh chóng bắt giữ Nam.

Theo hồ sơ, cuối tháng 5/2013, trong một lần đi xem bói tại nhà người “thầy” tên Tân (Bến Gỗ, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Tại đây, C. nói với “thầy” Tân là có nguyện vọng xin vào ngành công an để làm việc. Ngay sau đó, “thầy” Tân đã giới thiệu cho chị C. gặp Lê Thanh Nam để xin việc.

Từ địa chỉ mà thầy Tân cho, đến trưa cùng ngày, C. đã tìm đến nhà Nam tại đường 154 KP.3, P.Tân Phú để bàn bạc công việc.

Gặp chị C., Nam tự giới thiệu mình là thiếu tá an ninh nội tuyến thuộc Cục an ninh phía nam – Bộ công an và ra giá để chạy một xuất vào công an thì chị C. phải đưa cho Nam 170 triệu đồng “lót đường”.

Quá vui mừng và tin tưởng vị “thiếu tá”, từ ngày 13/6 – 22/7/2013 chị C. đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoảng 180214849045420 cho Nam. Bên cạnh đó chị C. còn đưa Nam 7,5 triệu tiền mặt để lo việc.

Sau khi nhận tiền, Nam đã làm giả bảng số hiệu công an, mua cuốn sách “hướng dẫn nghiệp vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội trong tình hình mới” đưa cho chị C. để lấy lòng tin. Bên cạnh đó, tất cả số tiền nhận từ chị C., Nam đã dùng vào mục địch cá nhân.

Chờ mãi mà không thấy “thiếu tá” Nam liên lạc và giải quyết công việc cho mình nên ngày 12/11, chị C. đã đến trình báo công an.

Được biết, chị C. đã tốt nghiệp một trường đại học tại TP.HCM.  Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án.


Phạm Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đi xem bói được 'thầy' giới thiệu gặp kẻ lừa đảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin