Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, Thủ tướng Campuchia lĩnh vé phạt

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị cảnh sát giao thông thổi phạt vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy ở tỉnh Koh Kong hồi tuần trước.

Theo vé phạt đề ngày 18/6 do Trung úy Sun Nemm, cảnh sát giao thông ở khu vực Sre Ambel thuộc Koh Kong viết, một người đi xe máy tên Hun Sen đã vi phạm điều 6 luật giao thông và bị phạt 15.000 riel (tương đương 82.000 đồng). Cảnh sát này nói rằng: “Vui lòng nộp phạt tại Phnom Penh”.

Vụ việc trên diễn ra sau khi ông Hun Sen đến tỉnh Koh Kong hôm 18/6 và thăm hỏi một tài xế xe ôm bên đường. Khi đó, thủ tướng Campuchia đã “nổi hứng” đi xe máy cùng với chủ xe khoảng 250 m mà không đội mũ bảo hiểm.

Di xe may khong doi mu bao hiem, Thu tuong Campuchia linh ve phat hinh anh 1

 Thủ tướng Hun Sen đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Thủ tướng Hun Sen chia sẻ trên trang Facebook cá nhân hôm 22-6 rằng ông sẽ đóng phạt cho mình và chủ sở hữu chiếc xe, người cũng bị phạt số tiền tương tự. Lãnh đạo này cho hay: “Tôi biết rằng dù đã công khai xin lỗi nhưng tôi vẫn bị cảnh sát phạt vì phạm lỗi”.

Ông Hun Sen nói thêm quyền miễn trừ đối với thành viên quốc hội mà Hiến pháp Campuchia quy định cũng như các luật khác đều không "cứu" được người phạm luật giao thông như lái xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đi xe không có biển số, dù người đó là nghị sĩ hay thủ tướng.

“Tôi đánh giá cao cảnh sát ở thị trấn Sre Ampel thuộc tỉnh Koh Kong vì đã thực thi pháp luật mà không phân biệt đối xử và không sợ những người có quyền lực, kể cả thủ tướng” - ông Hun Sen khen ngợi.

Trước đó, hôm 20/6, Thủ tướng Hun Sen đã công khai xin lỗi sau khi người dùng mạng xã hội Facebook chế giễu ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.