Đi đòi lương cho vợ, chồng bị bảo vệ công ty chém đứt gân, chấn thương sọ não

(VTC News) - Đi đòi lương cho vợ, anh Dũng và bạn bị bảo vệ công ty chém chấn thương.

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông bị bảo vệ công ty hành hung khi đi đòi tiền lương cho vợ, chiều 14/1, PV VTC News đã có mặt tại Bệnh viện Hoà Hảo (quận 10, TP.HCM) để tìm hiểu rõ vụ việc.

Theo đó, người đàn ông bị hành hung là anh Trần Anh Dũng (26 tuổi, quê Bến Tre). Anh Dũng cho biết hiện tại anh đang được điều trị và vừa chụp MRI để kiểm tra dấu hiệu chấn thương sọ não, tích tụ máu bầm trong đầu.
 Vợ chồng anh Dũng tại bệnh viện. Ảnh: Phan Cường 

 Vợ chồng anh Dũng tại bệnh viện. Ảnh: Phan Cường 

"Trước đó, tôi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 175 tại quận Gò Vấp. Tuy nhiên, do được bác sỹ chỉ định nên tôi chuyển đến Bệnh viện Hòa Hảo để chụp MRI não nhằm xem xét kỹ hơn tình hình sức khỏe. 

Hiện cơ thể tôi vẫn còn đau nhức, mệt mỏi, ăn uống yếu, thở khó. Từ lúc các nạn nhân bị đánh, chém thương tích, Cty Âu Lạc vẫn không cho người đến thăm hỏi" - anh Dũng nói. 

Anh Dũng thuật lại, vào khoảng trước Tết Dương lịch 2015, anh và vợ là Nguyễn Tú Kim (19 tuổi, quê Cà Mau) có đến công ty Công ty TNHH SX - KD Thực Phẩm Chay Âu Lạc (quận 12, TP.HCM) để lấy tiền lương công ty còn nợ lại.

Do không thống nhất cách giải quyết nên giữa anh Dũng và bảo vệ công ty Âu Lạc có xảy ra xô xát. Lúc này, anh Dũng bị đánh, do yếu thế hơn nên anh Dũng cố gắng tháo chạy, hai vợ chồng anh chạy xe về nhà trong cơn hoảng loạn.

Sau đó, do đã nghỉ hẳn việc ở công ty Âu Lạc, chị Kim vợ anh Dũng về quê nghỉ ngơi, còn mình anh ở lại thành phố tiếp tục công việc lái xe. Trước khi về, chị Kim không quên dặn chồng đến công ty lấy nốt số lương còn lại giúp chị. 

Do ban ngày bận lái xe nên tối 6/1, anh Dũng rủ thêm 2 người bạn của mình là Nguyễn Ngọc Quý (33 tuổi, ngụ quận 12) và người bạn tên Xin đến công ty Âu Lạc đòi nợ.

Hai bên tiếp tục không tìm được "tiếng nói chung" nên lại xảy ra xô xát, phía bảo vệ công ty Âu Lạc dùng mã tấu, gậy gộc tấn công nhóm người đi đòi tiền lương. Anh Dũng bị đánh, chém gục tại chỗ, chấn thương sọ não.

Thấy bạn bị bao vây, anh Quý nhảy vào can ngăn nhưng cũng bị chém đứt gân tay, cơ thể bị đa chấn thương. Riêng anh Xin nhanh chân chạy thoát, may mắn không bị thương tích. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận y 175.
 Anh Qúy bị chém đứt gân tay, ít nhất phải 3 tháng sau mới phục hồi chức năng, làm việc hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: Phan Cường

 Anh Qúy bị chém đứt gân tay, ít nhất phải 3 tháng sau mới phục hồi chức năng, làm việc hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: Phan Cường

Theo vợ anh Dũng, chị đã làm việc tại công ty Âu Lạc từ năm 2014, đến cuối năm 2015 bất ngờ bị quản lý cho nghỉ việc với lý do không rõ ràng.

"Tôi bị công ty Âu Lạc cho thôi việc với lý do không chính đáng, sau đó tôi đến đòi tiền lương mà công ty còn nợ thì phía công ty lại chỉ trả cho tôi hơn 500 ngàn đồng.

Trước đây, khi còn làm việc lương hàng tháng của tôi khoảng 4,5 triệu đồng nhưng phía công ty Âu Lạc chỉ cho ứng lương 3-4 triệu đồng, và luôn giữ lại hơn 1 triệu đồng. Họ bảo rằng tổng số tiền được công ty giữ lại sẽ thanh toán hết vào cuối năm hoặc khi công nhân thôi việc. Thế nhưng, họ nói mà không thực hiện theo lời hứa lại còn cho bảo vệ đánh, chém người thương tích", chị Kim bức xúc.

Chị Kim cho biết, mặc dù đã làm được gần 2 năm nhưng chị chưa hề nhận được bản hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế...

"Họ có đưa hợp đồng lao động cho tôi ký 2 bản nhưng phía công ty giữ hết không giao cho người lao động 1 bản như quy định pháp luật. Tôi có nhắc nhưng họ làm ngơ và nhất quyết không đưa.

Đã gần cuối năm, tết đến gần nhưng vợ chồng tôi lại bị rơi vào tình cảnh này, biết sống sao đây" - chị Kim buồn bã nói.

Để xác minh thông tin, phóng viên VTC News đã cố gắng liên hệ với công ty Âu Lạc nhưng không thể do đại diện công tay này liên tục cáo bận, chưa thể tiếp báo chí trong thời gian Tết đang đến gần.

Riêng Công an phường Thới An, quận 12 cho biết đã chuyển hồ sơ ban đầu lên Công an quận 12 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phan Cường 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN