• Zalo

Đi dã ngoại, 27 học sinh THPT Chuyên Bắc Kạn bị lạc trên núi

Tin nhanh 24hThứ Hai, 23/11/2020 16:25:25 +07:00

Nhóm học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn đi dã ngoại tại khu rừng đồi Khau Mồ (TP Bắc Kạn) đến chiều tối thì bị lạc, đến 21h các em mới được giải cứu an toàn.

Sáng 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn.

Sau khi leo lên đến đỉnh núi thì 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.  

Đi dã ngoại, 27 học sinh THPT Chuyên Bắc Kạn bị lạc trên núi - 1

Ông Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp có mặt chỉ đạo tìm kiếm và động viên các em sau khi được tìm thấy.

Đến 18h, Công an tỉnh nhận được tin báo đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm. Đến khoảng 21h, đoàn tìm kiếm phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7km) và đưa nhóm học sinh trở về.

Đi dã ngoại, 27 học sinh THPT Chuyên Bắc Kạn bị lạc trên núi - 2

Nhiều em học sinh mệt mỏi sau khi bị lạc trong rừng.

Trực tiếp có mặt cùng lực lượng tìm kiếm, ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương lực lượng công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn. 

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: