Đi cướp lấy tiền trả viện phí cho bạn

(VTC News) - Để có tiền cho bạn trả viện phí, chữa trị vết thương, Yến đã rủ hai bạn gái là Lan Anh và An Thư đi cướp giật.
Ngày 23/7, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ ba nữ quái 9X gồm: Nguyễn An Thư (16 tuổi, ở 273 phố Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Hải Yến (15 tuổi, ở 27A, ngõ Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thị Nhậm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); Phạm Lan Anh (16 tuổi, ở Ngõ Giếng Mứt, phường trương Định, quạn Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

3 đối tượng đi cướp giật bị bắt giữ 

Trước đó, chị Nguyễn Thị Nga (23 tuổi, ở ngõ Trại Cá, Trương Định, Hà Nội) đi xe đạp trên đường Xã Đàn ( thuộc phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) liền bị ba đối tượng trên đi xe máy ám sát, xịt bình hơi cay vào mặt cướp túi sách ở giỏ xe. Sau khi cướp được tài sản của chị Nga, các đối tượng tăng ga bỏ chạy. Do đường đông, hoảng hốt vì bị đuổi theo nên các đối tượng đã ngã xe và bị người dân đi đường khống chế giao cho công an.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Để có tiền cho bạn chữa trị ở bệnh viện, Yến đã rủ hai bạn gái là Lan Anh và An Thư đi cướp giật. Chiều tối ngày 22/7, Yến mượn chiếc xe Wave S không biển kiểm soát của một người anh rồi rủ Thư và Lan Anh đi ‘dạo phố’
Khi đến phố Xã Đàn, cả 3 phát hiện một người phụ nữ đi xe đạp, phía trước giỏ xe có một chiếc túi xách. Thư liền điều khiển xe máy áp sát xe của người phụ nữ, Yến đưa cho Lan Anh chiếc bình xịt hơi cay để xịt vào mặt người phụ nữ, còn Yến thực hiện hành vi cướp chiếc túi của nạn nhân dù rằng cánh tay trái của mình đang bó bột.
Được biết cả 3 đối tượng này đều bỏ học từ rất sớm. Chưa một người nào học hết THCS. Hiện Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Quang Tùng – Phan Mạnh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN