Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

ĐH Quốc gia Hà Nội hoãn tổ chức thi riêng, sử dụng điểm thi THPT để tuyển sinh

Tuyển sinh Thứ Hai, 04/05/2020 20:03:02 +07:00
(VTC News) -

Ngày 4/5, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định hoãn không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng năm nay, mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển đầu vào.

Ngày 4/5, PGS.TS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo đại học và sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, Ban chỉ đạo tuyển sinh 2020 của trường đã họp và thảo luận về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học năm nay, nhằm đáp ứng với những thay đổi trong thời gian qua.

"Căn cứ đề nghị của Ban chỉ đạo tuyển sinh và đề xuất của Ban đào tạo, lãnh đạo trường quyết định dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng trong mùa tuyển sinh đại học năm nay", PGS.TS Nguyễn Đình Đức cho hay.

ĐH Quốc gia Hà Nội hoãn tổ chức thi riêng, sử dụng điểm thi THPT để tuyển sinh - 1

Đại học Quốc gia Hà Nội hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng.

Như vậy, với quyết định này, phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019.

Cụ thể, trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định, hướng dẫn của trường. Đại học này cũng xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020. Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

"Với các trường thành viên và các khoa trực thuộc sẽ xây dựng các tổ hợp xét tuyển. Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị sẽ rất sớm công bố đề án tuyển sinh năm nay trên trang web. Tôi tin tưởng đây sẽ là quyết định mang lại sự an tâm và phấn khởi với các thí sinh, phụ huynh và các đơn vị đào tạo trong toàn trường", ông Đức nói.

Video: Phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin