• Zalo

ĐH Công nghiệp Việt Hung phấn đấu 90% SV có việc làm

Giáo dục Thứ Ba, 26/03/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Công nghiệp Việt Hung phấn đấu hơn 90% sinh viên ra trường đều có việc làm.

(VTC News) - Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Công nghiệp Việt Hung phấn đấu hơn 90% sinh viên ra trường đều có việc làm.

Năm 2013 nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp chiến lược sau:

Không tăng chỉ chiêu, nâng cao chất lượng

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung cho biết, trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 nhà trường quyết định không tăng chỉ tiêu để nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong những năm tới, ĐH Công nghiệp Việt - Hung sẽ tiếp tục đầu tư về chiều sâu để đem tới cho sinh viên những điều kiện học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển mới của trường, ĐH Công nghiệp Việt - Hung đang hướng tới việc hợp tác đào tạo với những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Việc hợp tác đào tạo quốc tế sẽ giúp đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao có thể làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại hiện nay.

Ông Khuất Quang Tuấn - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung cho biết thêm, năm 2013 Trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung tuyển mới 1.500 chỉ tiêu hệ ĐH và 600 chỉ tiêu hệ CĐ.

Đối với hệ ĐH trường tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối với hệ CĐ không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển những thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung năm 2013 của Bộ GD-ĐT để xét tuyển.

Tăng cường các kỹ năng bổ trợ cần thiết cho sinh viên

Để sinh viên có khả năng tìm việc làm và tự tạo việc làm sau tốt nghiệp, ngoài kiến thức, kỹ năng được đào tạo theo từng chuyên ngành, việc bồi dưỡng kiến thức tiếng Anh, Tin học, các kỹ năng bổ trợ rất quan trọng  Năm 2013 nhà trường đã tăng cường năng lực tiếng Anh cho sinh viên và coi đây là bước đột phá, năm 2013 nhà trường đã được Bộ Công Thương đầu tư hàng tỷ đồng theo Đề án nâng cao năng lực Ngoại Ngữ của Chính phủ để sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

Nhà trường đã triển khai tăng cường đào tạo các kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự tìm kiếm việc làm, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, ...

Tăng cường kỹ năng tin học và quy định chuẩn đầu ra đối  với từng bậc đào tạo, ngành đào tạo với các kỹ năng tin học cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp chuyên môn sau khi tốt nghiệp đã được chú trọng thực hiện và được quy định thống nhất theo chuẩn đầu ra.
 
Phấn đấu hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm và tự tạo việc làm

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được hơn 40.000 cử nhân, kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật lành nghề, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và xã hội.

Lực lượng lao động kỹ thuật này đã và đang tham gia lao động ở các cơ sở sản xuất trong nước, nước ngoài và được các doanh nghiệp đánh giá cao. Nhiều người trong số họ đã trở thành chuyên gia giỏi và là lãnh đạo chủ chốt của nhiều doanh nghiệp.

Chia sẻ về điều này, NGƯT.TS. Nguyễn Đức Trí - Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Việt Hung cho biết: “Hội Hữu nghị Việt - Hung với hàng nghìn hội viên và hàng trăm giáo sư, tiến sỹ là những nhà khoa học đầu ngành luôn kề vai sát cánh với nhà trường trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hàng trăm doanh nghiệp có quan hệ mật thiết với nhà trường là nơi thực tế cho sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên đến làm việc sau khi tốt nghiệp”.

Quang cảnh trường 30 năm

Vừa qua, ĐH Công nghiệp Việt Hung cũng đã ký‎ kết văn bản hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường ĐH Kinh doanh và Truyền thông Budapest (Hungary). Đây sẽ là cơ hội để cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến.

Sinh viên của trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung có thể đến học tập trực tiếp tại Trường ĐH Kinh doanh và Truyền thông Budapes. Những sinh viên không có điều kiện kinh tế có thể học theo chương trình đào tạo của ĐH Kinh doanh và Truyền thông Budapest ở tại Trường ĐH Công nghiệp Việt - Hung.

Sau khi kết thúc khoá đào tạo đại học những sinh viên này được nhận bằng của Trường ĐH Kinh doanh và Truyền thông Budapest và có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở bất cứ trường ĐH nào thuộc các nước trong khối liên minh châu Âu (EU).

Bên cạnh những hoạt động học tập căng thẳng, ban lãnh đạo ĐH Công nghiệp Việt Hung luôn luôn nhắc nhở tổ chức Đoàn thanh niên của trường tạo ra các sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy sự thông minh, sáng tạo của sinh viên. Các cuộc thi Hoa khôi sinh viên, các giải đá bóng của sinh viên thường xuyên được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên trong trường.

Với những giải pháp đồng bộ trong năm 2013, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung phấn đấu hợn 90% sinh viên có việc làm và tự tạo việc làm sau tốt nghiệp.


P.V

Bạn có cảm nghĩ gì về "ĐH Công nghiệp Việt Hung phấn đấu 90% SV có việc làm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin