Đẹp rực rỡ cây thiên tuế nở trong sân chùa

(VTC News) - Gần 20 năm trồng với gần một nửa thời gian đặt trong chậu trong nhà dân, cây thiên tuế tại chùa bà Thiên Hậu ở Sóc Trăng trổ hoa vàng rực.

Ba ngày qua hàng trăm người kéo đến Thiên Hậu Thánh Mẫu ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) để ngắm hoa thiên tuế trổ vàng rực trước sân chùa. Cây thiên tuế này trồng gần 20 năm, tàn lá xum xuê, hoa giống như một trái thơm to vươn thẳng lên trời.

Hoa thiên tuế vàng rực sân chùa ở Sóc Trăng. Nhiều cụ cao niên cho   biết lần đầu tiên thấy thiên tuế trổ hoa rất đẹp. 
Ảnh: Diễm Hằng 

Hoa thiên tuế vàng rực sân chùa ở Sóc Trăng. Nhiều cụ cao niên cho biết lần đầu tiên thấy thiên tuế trổ hoa rất đẹp. Ảnh: Diễm Hằng 


Trưởng Ban trị sự chùa bà Thiên Hậu là cụ Trương Vinh năm nay đã 81 tuổi nhưng ông nói rằng lần đầu tiên trong đời nhìn thấy hoa thiên tuế. Theo cụ Vinh, trước khi “ngự” ở sân chùa trên 10 năm, một người đàn ông ở phường 6, TP Sóc Trăng trồng trên sân thượng ở nhà riêng được gần 8 năm rồi chở đến biếu chùa.

Anh Lương Văn Đông, chủ cơ sở lạp xưởng Quãng Trân ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành cũng cho biết đầu năm nay cây thiên tuế trong vườn nhà anh trồng được gần 20 năm cũng trổ hoa vàng rực.

Bạn bè anh Đông lần đầu tiên thấy hoa thiên tuế cũng chụp ảnh làm kỷ niệm vì trước giờ họ chưa thấy thiên tuế trổ hoa.

  » Đẹp ngỡ ngàng hoa sưa Hà Nội

» Đẹp ngỡ ngàng hoa sưa Hà Nội

Diễm Hằng                                                                
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN