Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đeo vòng tay tưởng nhớ bạn, học sinh bị cấm đến trường

(VTC News) - Khi những học sinh từ chối tháo bỏ chiếc vòng tay tưởng nhớ người bạn quá cố của mình, họ đã bị đuổi khỏi lớp.


Jordan Cobby- cậu bé người Anh 14 tuổi đã bị chẩn đoán mắc một khối u ở mắt vào năm 2008 và em đã qua đời vào tháng 3/2011.

Chiếc vòng để tưởng niệm cậu bé Jordan Cobby, 14 tuổi 

Chiếc vòng để tưởng niệm cậu bé Jordan Cobby, 14 tuổi 


Sau sự kiện đau buồn này, những người bạn học của em đã thiết kế nên những chiếc vòng đeo tay để tưởng nhớ bạn mình. Chúng được bán trong nhà trường để quyên góp cho quỹ ung thư Teenage Cancer Trust.

Tuy nhiên sau một thời gian, hiệu trưởng nhà trường đã ra lệnh cấm học sinh trong trường đeo những chiếc vòng đó vì nó không nằm trong đồng phục của trường.

Một người bạn thân của Jordan đã bị đuổi về nhà vì từ chối tháo bỏ chiếc vòng đeo tay này.

Mẹ của Jordan Cobby- chị Meuse, 45 tuổi tỏ ra vô cùng bức xúc trước quyết định trên của nhà trường khi cho rằng những chiếc vòng đeo tay đó chứa đầy những giá trị tinh thần.

“Khi thằng bé qua đời vào tháng 3/2011, tôi và gia đình đã tìm thấy một sự động viên thật tuyệt vời từ những hành động và suy nghĩ của những bạn trẻ đó.

Nó chứng tỏ một sự chín chắn và lòng nhân ái vượt xa tầm tuổi của chúng. Chúng đáng phải được tuyên dương vì những giá trị to lớn này. Nhà trường đáng lẽ phải nhận ra điều đó, phải tự hào và khuyến khích chúng”.

Không riêng gì chị mà các em học sinh và phụ huynh khác cũng tỏ ra khá bất bình trước quyết định này của nhà trường.

Một vị phụ huynh đã phát biểu: “Tôi không nghĩ là các vị đứng đầu nhà trường đã nhận ra cái chết của Jordan đã tác độn mạnh như thế nào lên các bạn học. Những chiếc vòng tay này có một giá trị tinh thần và nó trở nên vô cùng ý nghĩa với bọn trẻ”.

Một bản kiến nghị có chữ ký của 350 học sinh và phụ huynh đã được gởi lên bán giám hiệu để họ xem xét lại lệnh cấm này.

Hiện tại từ phía nhà trường vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.


Phương Hiền
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN