• Zalo

Đến sơn nhà cho cháu, ông chú rể 'chôm' hơn 1 tỷ đồng

An ninh hình sựThứ Sáu, 14/02/2020 09:46:00 +07:00
(VTC News) -

Sau thời gian sơn sửa nhà cho người cháu họ, Hoàng lên kế hoạch đột nhập căn chung cư cao cấp, phá két sắt trộm số tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 14/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Văn Vũ (39 tuổi, ở Phổ Yên, Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 11/2, chị Hoàng (trú tại căn hộ chung cư cao cấp ở quận Hoàng Mai) trình báo về việc gia đình bị kẻ gian trộm  tiền, vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nhận được đơn trình báo, Công an quận Hoàng Mai tập trung điều tra, sàng lọc những mối quan hệ của chị Hoàng, đặc biệt những người xuất hiện ở căn hộ thời gian gần đây.

Theo đó, khoảng cuối năm 2019, chị mua căn hộ cao cấp ở quận Hoàng Mai, sau đó có nhờ người chú rể là Ngô Văn Vũ đến sơn, sửa lại nhà. Từ 8- 11/2, chị Hoàng về Thái Nguyên và không biết thời gian xảy ra vụ trộm vào lúc nào.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàng Mai bắt Vũ và khai thác thông tin. Sau một thời gian quanh co chối cãi, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đến sơn nhà cho cháu, ông chú rể  'chôm' hơn 1 tỷ đồng - 1

Ngô Văn Vũ tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Vũ khai, trong thời gian sửa nhà cho chị Hoàng, Vũ được biết khu nhà có hệ thống camera giám sát nên đã vô hiệu hóa nó; đồng thời chuẩn bị sẵn phương tiện, công cụ gây án và lên cả phương án đối phó khá kín kẽ trong tình huống bị bắt.

Khoảng 8h30 ngày 11/2, Vũ rời nhà, mang theo chiếc máy cắt cầm tay. Trên đường đi, Vũ mua khẩu trang, áo khoác và một chiếc quần để thay, rồi gửi xe máy ở một bệnh viện tại địa bàn Phổ Yên.

Sau đó, Vũ thuê taxi di chuyển về Hà Nội để tránh bị phát hiện. Khi đến gần khu căn hộ cao cấp của chị Hoàng, Vũ tiếp tục đi xe ôm đến trước sảnh tòa nhà để tìm đường lên căn hộ.

Vốn từng ra vào nhà chị Hoàng nên khi lên được phía trên Vũ dễ dàng mở được khóa cửa, vào trong lục lọi tài sản. Vũ dễ dàng mở được chiếc két đựng tiền, vàng bằng máy cắt cầm tay.

Sau khi lấy được số tài sản, Vũ mang về cất dưới nền nhà rồi cùng vợ về lại Hà Nội. Hắn cùng vợ đến nhà chị Hoàng mừng tân gia như không có chuyện gì xảy ra và nghĩ rằng sẽ không ai có thể biết được việc làm của y.

Vũ khai động cơ phạm tội do đang thua cờ bạc và nợ số tiền lên tới 200 triệu đồng nên hắn đánh liều lên kế hoạch trộm cắp để có tiền trả nợ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Như Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: