'Đến Nam Trung mà Cao Ngân còn không sợ thì cô ấy sẽ chẳng sợ gì cả'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 13/09/2017 07:26:00 +07:00

Nam giám khảo quyền lực của "Vietnam's Next Top Model - All Stars 2017" đã cùng Hoàng Yến có những chia sẻ rất thẳng thắn xoay quanh vấn đề Cao Ngân bị chỉ trích về ngoại hình.

Những ngày qua, Cao Ngân Next Top trở thành cái tên được cư dân mạng bàn tán xôn xao vì ngoại hình quá gầy trong đêm Chung kết Vietnam's Next Top Model 2017. Đáng buồn thay, rất nhiều trong số đó là những lời nhận xét tiêu cực, thậm chí lăng mạ, miệt thị cô chỉ vì ngoại hình.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với báo điện tử VTC News ngày 12/9/2017, Nam Trung và Hoàng Yến đã có những chia sẻ rất thẳng thắn xoay quanh vấn đề này.

- Những ngày vừa qua, ngoại hình quá đỗi gầy gò của Cao Ngân là chủ để bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng. Anh Nam Trung nghĩ gì về vấn đề này?

Nam Trung: Tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người đều ném đá Cao Ngân. Tôi luôn tin rằng vẫn còn những người hiểu rõ vấn đề hơn. Trên cương vị là người đã theo sát Cao Ngân trong vòng 3 tháng, ngay ngày đầu gặp Cao Ngân tôi đã khá giật mình vì cân nặng của Ngân nhưng không phải vì điều đó mà tôi ưu ái cô ấy.

Vấn đề là, mình không thể bắt một cô gái mập lên trong vòng một nốt nhạc, một tuần hay một tháng. Khi tôi biết được Cao Ngân từng bị tai nạn, ảnh hưởng tới phổi thì tôi hoàn toàn khâm phục cô ấy vì tất cả sự cố gắng mà Cao Ngân dành cho chương trình.

Và đó cũng là lý do tôi dùng tất cả năng lượng của mình, dù nhiều lúc quá khủng khiếp, để giúp Cao Ngân hiểu nhiều hơn về cách thuyết phục ban giám khảo và chứng tỏ năng lượng, khả năng của mình.

BIL-8451-1627-1505003724

Hoàng Yến từng có thời gian gây "sốc" khi xuất hiện ngoại hình hốc hác

 
Mọi người cứ chờ xem, qua một thời gian nữa, Cao Ngân sẽ khác!

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến

- Năm 2012, Hoàng Yến từng xuất hiện với một thân hình khá gầy gò, hốc hác, bạn có từng buồn khi là nạn nhân của body shaming?

Hoàng Yến: Tôi rất dễ mập, ốm giống như nằm mơ mới được vậy. Và cũng có lúc tôi tâm sự với Cao Ngân rằng: “Phải chi ông trời chia cho hai chị em mình một chút, em mập lên còn chị ốm xuống một chút”. Tôi cũng nghĩ không phải 100% mọi người đều lên án Cao Ngân, nhưng đa số mọi người thường chỉ nhìn vào bề ngoài mà không nhìn vào bên trong.

Thực ra, từ những ngày đầu tiên, Cao Ngân không diễn tốt như bây giờ. Vào đêm chung kết, mặc dù thân hình cô ấy không đẹp nhưng tôi lại rất thích thần thái của cô ấy. Đôi mắt Cao Ngân luôn nhìn vào ống kính và khán giả, đó chính là sự tập trung và tự tin của một người mẫu chuyên nghiệp.

Cao Ngân đã được rèn luyện trong một quá trình khắc nghiệt. Bởi vậy, tôi rất vui vì những khó khăn chúng tôi đem ra thử thách cô ấy đã có hiệu quả. Thời điểm này, tôi vẫn tin rằng: “Mọi người cứ chờ xem, qua một thời gian nữa thi cô ấy sẽ khác”.

- Với ngoại hình hiện tại của mình, Hoàng Yến đã hài lòng chưa?

Hoàng Yến: Tôi chưa hài lòng bởi con người tôi không bao giờ biết hài lòng với hiện tại.

- Sau khi Cao Ngân bị "ném đá" vì ngoại hình quá gầy, Nam Trung đã nhắn nhủ cô ấy điều gì?

Nam Trung: Tôi muốn Cao Ngân khi ra khỏi chương trình thì việc đầu tiên cô ấy phải làm là đi khám, để xem sức khoẻ thế nào, để bồi bổ thêm. Đi khám không phải để lên cân vì điều đó còn phụ thuộc vào cơ địa.

Trước khi bị dập phổi, cô ấy đã gầy rồi. Như tôi và Hoàng Yến lên cân rất dễ, hít hơi đồ ăn cũng béo, nhưng Cao Ngân ăn uống đầy đủ vẫn không lên được cân. Và Cao Ngân đã nghe lời tôi đi khám rồi.

4302_collage 3

Cao Ngân từng chiến thắng thử thách trong tập 5 với bức hình đẹp nhất

- Với ngoại hình hiện tại của Cao Ngân, Nam Trung và Hoàng Yến nhận xét thế nào với tương lai hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài của cô ấy?

Nam Trung: Muốn hoạt động ở thị trường nước ngoài thì nhiều người nghĩ phải đẹp. Nhưng tôi không hiểu rằng thế nào mới là đẹp. Đối với tôi, đầu tiên đẹp là phải khoẻ đã, còn cơ hội của một người mẫu là tuỳ thuộc vào cá tính. Nhiều cô đẹp lắm, long lanh, lộng lẫy, được đánh giá cao lắm, nhưng NTK không chọn thì cũng rớt. Nhưng nhiều cô xấu lại rất nhiều show.

Hoàng Yến: Đúng rồi, vì đẹp mà không có màu sắc cũng vậy à!

Nam Trung: Tôi nghĩ không nên tạo cho mình một quy chuẩn. Giới người mẫu tuy có những cái chuẩn nhất định, nhưng đôi khi vẫn có những ngoại lệ khi người đó thực sự đặc biệt, thu hút được nhà thiết kế. Như Kate Moss chẳng hạn, cô ấy chỉ cao 1m68!

Ở trường hợp của Cao Ngân, cô ấy được rất nhiều sự yêu thương của khán giả, giúp một cô gái trẻ trưởng thành, điều đó mới thực sự quan trọng. Với cương vị là người làm sản xuất, tôi thấy khán giả nên mở lòng và tạo cơ hội cho những người trẻ, để họ hoàn thiện bản thân mình, chứ tôi cũng không nghĩ vuốt ve nhiều, cho họ những “ảo mộng” là tốt.

hqdefault

 

Video: Nam Trung tin tưởng Cao Ngân sẽ mạnh mẽ vượt mọi sóng gió

 
Đến Nam Trung mà Cao Ngân còn không sợ thì cô ấy sẽ chẳng sợ gì cả!

GĐ sáng tạo Nam Trung

- Hai giám khảo có tin rằng Cao Ngân sẽ vượt qua cú "sốc" này?

Nam Trung: Tôi tin Cao Ngân của Vietnam’s Next Top Model, đến Nam Trung còn không sợ thì cô ấy sẽ chẳng sợ gì cả. Cao Ngân vẫn là một cô gái kiên cường và mạnh mẽ dù đôi khi vẫn có một chút chạnh lòng. Tôi tin rằng Cao Ngân là một cô gái tiếp tục kiên cường, mạnh mẽ, "đơ đẳng cấp" để vượt qua mọi sóng gió.

Ngoài ra, khi tôi nhắn tin hỏi Cao Ngân rằng có ổn không khi nghe được nhưng lời chê bai của mọi người, cô ấy cười và trả lời: “Em vẫn ổn lắm” với tâm trạng rất vui vẻ. Vậy là tôi yên tâm rồi.

Hoàng Yến: Cao Ngân chưa từng sợ một thử thách nào trong chương trình, có chăng cô ấy chỉ sợ không được công nhận. Cá nhân tôi thấy mọi người hơi quá khi dùng những từ ngữ phán xét và chê bai Cao Ngân. Nhưng rồi cô ấy cũng phải vượt qua thôi, nếu muốn tồn tại và phát triển.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng, muốn thành công thì phải vượt qua mọi thứ bởi không ai có thể thành công hoài, họ cũng từng đứng dưới vực thẳm. Quan trọng là bản thân phải vượt lên như thế nào trong thời gian ngắn nhất.

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn