• Zalo

Đêm nhạc về mẹ 'làm khó' nhạc sĩ Đỗ Bảo

Ca NhạcThứ Ba, 16/03/2021 11:21:13 +07:00
(VTC News) -

Nhạc sĩ Đỗ Bảo cảm thấy bối rối khi kết nối, xâu chuỗi cảm xúc của các ca khúc viết về mẹ đến từ 14 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo Đỗ Bảo, việc đảm đương vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ khiến anh cảm thấy áp lực vì muốn có được một đêm nhạc thực sự hấp dẫn.

Đêm nhạc về mẹ 'làm khó' nhạc sĩ Đỗ Bảo - 1

Nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Đỗ Bảo cho biết thêm, anh phải thừa hành những yêu cầu của tổng đạo diễn Lê Quý Dương và các cố vấn nghệ thuật, giữ được bản sắc bài hát, bản sắc âm nhạc của mỗi nước nhưng vẫn mang đến cảm xúc tươi mới bằng cách đi sâu vào tác phẩm; soạn nhạc, dàn dựng, cảm nhận tình cảm của bài hát, sắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Nhạc sỹ Trần Tiến chia sẻ về ý tưởng chương trình: “Tôi rất thích ý tưởng nàyTừ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ của các nước mà khi đó Việt Nam chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italy, của Nga hát về mẹ, tôi mê vô cùng. Tôi rất mê những bài hát nước ngoài về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ. Hôm nay chúng ta hát về mẹ, thật hạnh phúc. Với tôi, thế giới này có nhiều ngày lễ kỷ niệm, ngày lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ”.

Đêm nhạc về mẹ 'làm khó' nhạc sĩ Đỗ Bảo - 2

Nhạc sĩ Trần Tiến rất thích ý tưởng chương trình "Thế giới hát về mẹ".

Ban tổ chức cho biết, chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ bao gồm các sự kiện tọa đàm, talkshow… dự kiến được thực hiện trong tháng 3 - 4, trước khi diễn ra sự kiện điểm nhấn là Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ - diễn ra ngày 9/5 tại Hà Nội.

Đạo diễn Lê Quý Dương cũng tiết lộ, Thế giới hát về mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình chào mừng Mother’s Day.

Tại chương trình Thế giới hát về Mẹ, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của: Việt Nam, Anh, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Gia Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: