Đêm nay, Việt Nam có mưa sao băng đẹp nhất năm

Thời sựThứ Tư, 14/12/2011 06:19:00 +07:00

(VTC News) – Rạng sáng ngày 15(theo giờ Việt Nam), mưa sao băng sẽ xuất hiện với tần suất có thể tới 120 sao băng trong một giờ, đẹp nhất trong năm.

(VTC News) – Rạng sáng ngày 15, mưa sao băng sẽ đạt cực điểm, đẹp nhất trong năm.

 Nhiều người vẫn tin, khi nhìn thấy ngôi sao băng, điều ước của mình sẽ thành hiện thực.

 

Hội Thiên văn nghiệp dư TP HCM cho biết, vào khoảng nửa đêm, cuối ngày 14/12, rạng sáng 15/12 (theo giờ Việt Nam), mưa sao băng sẽ xuất hiện với tần suất có thể tới 120 sao băng trong một giờ, trong điều kiện quan sát tối ưu. Tên của trận mưa sao băng này là Geminids.

 

Năm nay thời gian diễn ra cực điểm nhưng có ánh trăng sáng nên sẽ làm giảm rất nhiều số sao băng thấy được. Tuy vậy, nếu chọn thời điểm quan sát thích hợp trong khoảng rạng sáng 15/12, điều kiện thời tiết lý tưởng, có thể chiêm ngưỡng được khá nhiều sao băng, bởi các nhà khoa học cho rằng trận mưa sao băng kiểu này đang gia tăng cường độ theo năm.

 

Kỹ sư Đặng Tuấn Duy, Chủ nhiệm CLB Thiên văn nghiệp dư TP. HCM cho hay, đây là trận mưa sao băng đáng trông đợi nhất trong năm và hầu như các nơi trên thế giới đều quan sát được bằng mắt thường.

 

Do ở các thành phố có nhiều ánh sáng, khói bụi…làm “nhiễu” nên mưa sao băng quan sát đẹp nhất là ở nông thôn, ven biển..

 

Kỹ sư Duy cũng cho biết, để chụp được khoảnh khắc mưa sao băng, mọi người cần chọn máy ảnh và chế độ chụp phù hợp.

 

Nhiều người lãng mạn vẫn tin rằng, khi nhìn thấy một ngôi sao băng, họ có thể ước một điều và nó sẽ thành sự thật.

Sao băng được giải thích đơn giản là kết quả của những mảnh vật chất, thiên thạch nhỏ trong vũ trụ rơi vào khí quyển trái đất và bị bốc cháy.  

Hoàng Lan

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !