Del Bosque không "thèm" chức Chủ tịch Real

(VTC News)-HLV Del Bosque vừa cho biết, sau khi từ giã ĐTQG Tây Ban Nha ông vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá, nhưng không phải trên cương vị lãnh đạo của một tổ chức.

Khi còn là cầu thủ, Del Bosque đã có quãng thời gian 14 năm khoác áo Real Madrid. Trên cương vị HLV, “Ngài râu kẽm” dẫn dắt Los Blancos từ 1994 đến 1996 trước khi trở lại ấn tượng vào năm 1999 đến 2003, với 2 chức vô địch Champions League và La Liga.

 Del Bosque, HLV huyền thoại sống của bóng đá TBN.

 Del Bosque, HLV huyền thoại sống của bóng đá TBN.

Thành công nối tiếp thành công, kể từ khi trở thành HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha hồi cuối năm 2008, Del Bosque đã cùng “Cuồng phong đỏ” lần đầu tiên trong lịch sử vô địch World Cup và bảo vệ được ngôi vương ở Euro 2012.

Theo kế hoạch cá nhân, sau khi World Cup 2014, giải đấu được tổ chức Brazil, “Ngài râu kẽm” sẽ giải nghệ. Nhưng ông vẫn sẽ làm những việc có liên quan tới bóng đá.

“Không, tôi không hào hứng với chức Chủ tịch Real Madrid. Khi tôi rời khỏi ĐTQG, đó là thời điểm tôi giải nghệ. Nhưng tôi vẫn muốn một công việc liên quan đến bóng đá. Tôi luôn luôn chấp nhận một công việc mới, miễn là nó bảo vệ được bóng đá”, ngài Del Bosque nói.

Khi phóng viên đề cập đến vai trò lãnh đạo to lớn trong việc giúp La Roja giành chức vô địch World Cup 2010 và Euro 2012, “Ngài râu kẽm” khéo léo trả lời: “Tôi tự thấy mình không có vai trò lãnh đạo trong đội bóng. Điều quan trọng nhất nằm ở cầu thủ, những người trở thành hình mẫu quan trọng cho cầu thủ trẻ hơn noi theo.”

“Chỉ có một điều mà tôi cố gắng là làm sao bằng với các cầu thủ, tạo được mối quan hệ tốt với họ, đưa ra chiến thuật hợp lý và lựa chọn những cái tên trong số 23 cầu thủ vào đội hình xuất phát”, ngài Del Bosque kết luận.

» Del Bosque

» Del Bosque "chê Quả bóng vàng", sợ FIFA buồn

T.Hương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN