Đề thi THPT Quốc gia 2018 thế nào?

(VTC News) - Mới đây, Bộ GD-ĐT vừa cung cấp thông tin liên quan đến ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố, theo hướng tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đồng thời đề thi tăng cường phân hóa đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để tuyển sinh ĐH, CĐ.

Căn cứ ma trận đề thi, Bộ GD-ĐT đã xây dựng và công bố bộ đề thi tham khảo để làm cơ sở cho giáo viên và học sinh vận dụng trong dạy học và ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi.

Hiện tại, đề thi đã sẵn sàng phục vụ kỳ thi. Công tác bảo mật đề thi được quan tâm, các địa phương đã có phương án cụ thể, khả thi để bảo mật tuyệt đối đề thi ở tất cả các khâu.

Phần mềm phục vụ quản lý và tổ chức thi, phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi đã được hoàn thiện, sử dụng dễ dàng, phục vụ tốt cho xây dựng ngân hàng câu hỏi và công tác xây dựng đề thi.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được bàn giao và nghiệm thu, các Sở GD-ĐT đã dùng thử cho kết quả tốt, đến nay đã sẵn sàng sử dụng.

Hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia vận hành tốt, hoạt động thông suốt.

Video: Những mốc thời gian quan trọng kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 >>> Đọc thêm:Thi THPT Quốc gia 2018: Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.