Đề thi minh họa môn Toán 2017: Chỉ gói gọn trong kiến thức lớp 12

Nhận xét về đề thi minh họa môn Toán 2017, thầy giáo Nguyễn Quốc Chí cho biết, các nội dung trong chương trình lớp 12 được chia đều, hỏi rất chi tiết, sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau.

Nhận xét về đề thi minh họa trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia năm 2017, thầy giáo Nguyễn Quốc Chí cho biết, điều bất ngờ nhất trong đề thi minh họa THPTQG năm nay, không phải là hình thức thi trắc nghiệm đã được báo trước mà chính là nội dung kiến thức trong đề đã xóa bỏ hình thức học tủ.

Theo thầy giáo Nguyễn Quốc Chí, toàn bộ kiến thức trong đề thi chỉ gọn trong kiến thức lớp 12 (khác xa với truyền thống thi từ rất nhiều năm nay là đủ 3 khối 10 ,11 ,12). Có lẽ do năm đầu chuyển sang thi trắc nghiệm nên Bộ Giáo dục lo học sinh không kịp thích ứng từ những năm học trước.

De thi minh hoa mon Toan 2017: Chi goi gon trong kien thuc lop 12 hinh anh 1

Đề thi minh họa môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2017 

Các nội dung trong chương trình 12 được chia rải đều, hỏi rất chi tiết, sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau. Đây là điều đối lập hoàn toàn với hình thức tự luận, khi chúng ta đều biết hình thức tự luận hơi mang thiên hướng học tủ. Nhưng trắc nghiệm năm nay của Bộ Giáo dục thì hoàn toàn xóa bỏ hình thức học tủ vốn tồn tại lâu nay.

Thầy Chí cho rằng, có rất nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện trong các đề thi năm trước, hay là sự xuất hiện thêm của các câu mang tính lý thuyết. Cụ thể, đã có sự kết hợp giữa những bài toán Đại số và Hình học chỉ trong 1 câu hỏi. Đặc biệt có những bài toán mang tính thực tế như: Tính lãi suất , tính vận tốc…rất hay

Để làm tốt đề thi năm nay, theo thầy Chí, học sinh phải học rất chắc kiến thức, học rộng nhưng không cần ôn phần quá khó. Bên cạnh đó, kĩ năng làm nhanh, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo là rất cần thiết.

“Với việc ra đề thi minh họa sớm, hi vọng các em học sinh sẽ có đủ thời gian để ôn tập tốt, đạt kết quả như mong muốn tại kì thi THPTQG năm 2017 này” – thầy Chí chia sẻ.

Video thi tốt nghiệp THPTQG 2017: Môn toán sẽ thi trắc nghiệm 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.