Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đề nghị thanh tra lại toàn bộ dự án Bí Thư Thăng 'ra tối hậu thư'

Lãnh đạo huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết sẽ đề nghị Thanh tra thành phố thanh tra lại toàn diện dự án Công viên Sài Gòn Safari có vốn đầu tư 500 triệu USD mà Bí thư Thăng đã ra tối hậu thư hồi tháng 2.
 

UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) vừa tiến hành tiếp xúc với đại diện 53 hộ đang khiếu kiện đòi tiền đền bù trong dự án Công viên Sài Gòn Safari.

Ông Đoàn Văn Xuân, một hộ dân đang có đơn kiện cho biết, UBND huyện Củ Chi chỉ mời 30 hộ nhưng 53 hộ đã có mặt. Theo ông Xuân, trong quá trình đền bù, huyện Củ Chi thực hiện không công bằng nên gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài cho người dân.
Nhiều hộ dân vẫn sinh sống bên trong hàng rào giăng thép gai của Công viên Sài Gòn Safari 

Nhiều hộ dân vẫn sinh sống bên trong hàng rào giăng thép gai của Công viên Sài Gòn Safari 


“Cùng một loại đất như nhau, huyện Củ Chi lại phân ra nhiều loại rồi tự áp giá đền bù khác nhau khiến người dân rất bức xúc. Cụ thể chỉ cách một hàng rào mà hộ bên này được áp giá đền bù 60.000 đồng/m2, hộ bên kia 75.000 đồng/m2, có hộ lại 150.000 đồng/m2”, ông Xuân nêu.


Theo người dân nơi đây phản ánh, dự án Công viên Sài Gòn Safari ảnh hưởng đến hơn 700 hộ dân, hầu hết đã nhận tiền đền bù, giao đất; còn 20 hộ chưa nhận tiền đền bù vì khiếu nại từ đầu. Nhưng đến nay số hộ khiến nại lại tăng lên hơn 100. Tất cả cho rằng, họ bị áp giá đền bù không công bằng.

Trả lời phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, hiện các cơ quan liên quan đang giải quyết khiếu kiện của người dân rồi mới tiếp tục đầu tư dự án. Chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm những hộ tái chiếm, những hộ gửi đơn thư khiến kiện. UBND TP sẽ họp tổ liên ngành để đưa ra hướng xử lý hợp lý nhất.


Video: Bí thư Thăng yêu cầu kéo giảm tội phạm trong 3 thángNguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh