Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà sau sự cố ở BigC

Qua kiểm tra, phía công an cho biết, tầng hầm toà nhà The Garden rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió, lực lượng này đã đề nghị tạm đình chỉ hoạt động toà nhà.

Liên quan đến sự cố hàng chục nhân viên, khách hàng bị ngạt khí xảy ra tối 14/3, ông Hồ Quốc Nguyên - Giám đốc quan hệ công chúng BigC cho biết, nguyên nhân là do sự cố hệ thống điều hòa, thông khí. Sự việc trên ảnh hưởng đến sức khỏe của một số nhân viên, khách hàng (chóng mặt, hoa mắt, ngất) đang mua sắm tại siêu thị đặt ở tầng hầm tòa nhà.

Khi sự việc xảy ra, ông Nguyên cho biết đã nhanh chóng phong tỏa khu vực, tích cực hỗ trợ sơ cấp cứu cho những nhân viên và khách hàng bị ảnh hưởng, đưa vào bệnh viện để chăm sóc y tế.

              21h ngày 14/3, nhiều nữ nhân viên bị ngất vẫn tiếp tục được đưa đến bệnh viện cấp cứu 

21h ngày 14/3, nhiều nữ nhân viên bị ngất vẫn tiếp tục được đưa đến bệnh viện cấp cứu 


"Đến đêm 14/3, các trường hợp này đã được được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Chúng tôi cũng đã liên hệ ngay với quản lý của tòa nhà để giải quyết vấn đề này", vị giám đốc quan hệ công chúng BigC cho hay.

Theo Tuổi Trẻ, vụ việc này, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã lập tổ điều tra xác minh. Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, qua kiểm tra cho thấy tầng hầm của toà nhà rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió.

Video: Hàng loạt người ngất xỉu ở BigC


Tối 14/3, trong hầm cùng lúc có quá nhiều xe đang nổ máy để chờ ra ngoài, càng làm cho không khí bị nhiễm độc.

Bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân khiến một số khách hàng và nhân viên của BigC tầng hầm tòa nhà The Garden (Hà Nội) khó thở, ngất xỉu và nhập viện là do ngạt khí gas xe máy.

Để ngăn chặn tình trạng tái diễn, đại diện cơ quan công an cũng cho biết đã đề nghị thành phố Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động của toà nhà này để kiểm tra, khắc phục sự cố.

Theo ghi  nhận của Zing.vn, trưa ngày 15/3, lượng khách ra vào khu hầm gửi xe và trong siêu thị vẫn đông. Tầng hầm vẫn ngột ngạt.


Nguồn: Hoàn Nguyễn (Zing)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN