Đề nghị ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Tài chínhThứ Tư, 02/06/2021 14:21:27 +07:00
(VTC News) -

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Nội dung của công văn nêu rõ, ngày 26/5, Thủ tướng đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 và ngày 27/5/2021, Bộ Tài chính cũng đã công bố thông tin tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ quỹ.

Nhằm góp phần tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ Quỹ vaccine phòng COVID-19, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ của ngành ngân hàng trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Các ngân hàng chủ động công bố thông tin rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng việc miễn phí này. 

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang tập trung rà soát lại tất cả các doanh nghiệp, người dân vay vốn để có chính sách hỗ trợ riêng cho hai tỉnh trong vấn đề hoãn, giãn, gia hạn các khoản nợ.

Đề nghị ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 - 1

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú (áo trắng, bên phải) trao ủng hộ cho tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 1/6, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức đoàn công tác trao ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 5 tỷ đồng. Đây là sự chung tay của cán bộ, người lao động ngành ngân hàng cùng hai tỉnh trong công tác vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất-kinh doanh, phát triển kinh tế.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh với sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, ngành ngân hàng đã có nhiều ủng hộ, hỗ trợ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng trong năm 2020, ngành ngân hàng đã hỗ trợ khoảng 300 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn hệ thống ủng hộ, hỗ trợ gần 530 tỷ đồng. Ngày 31/5, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngân hàng Nhà nước ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như thực hiện chiến lược tiêm vaccine cho người dân.

Đề nghị ngân hàng miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 - 2

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú (bên trái) trao ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã trao tặng cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Bằng Lăng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn