Đề nghị kiểm điểm 3 viên chức ở TP.HCM đi nước ngoài không xin phép

3 viên chức đi nước ngoài không xin phép và cố ý xin giấy chứng nhận nghỉ việc do bệnh viện cấp để hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định.

Sở Y tế TP.HCM vừa công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TP.HCM.

Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm, trong đó có việc buông lỏng quản lý mặt hàng thuốc gây nghiện dẫn đến thất thoát với khối lượng lớn.

Kết quả thanh tra cho thấy: Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TP.HCM không thực hiện đúng quy chế chuyên môn về thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần của Bộ Y tế về thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt.

De nghi kiem diem 3 vien chuc o TP.HCM di nuoc ngoai khong xin phep hinh anh 1

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TPHCM có 3 viên chức đi nước ngoài không xin phép. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trung tâm không có quyết định phân công quản lý thuốc gây nghiện bằng văn bản về số lượng, chủng loại thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất để tại tủ thuốc trực.

Việc giao nhận nhận thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần chưa đúng biểu mẫu biên bản giao nhận; không thực hiện việc tập hợp vỏ ống không sau khi đã sử dụng hết; thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần thừa do không sử dụng hết không thực hiện việc làm giấy trả lại bộ phận phụ trách dược mà tự hủy thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần còn thừa vào nước thải y tế nhưng không có biên bản chứng kiến tiêu hủy.

Theo thống kê sơ bộ của thanh tra, số lượng thuốc gây nghiện còn thừa sau khi sử dụng bị trung tâm tự hủy vào nước thải y tế từ 1/1/2017 đến 30/9/2017 là 845 ml.

Ngoài ra, các sai phạm liên quan đến việc có 3 viên chức đi nước ngoài không xin phép và cố ý xin giấy chứng nhận nghỉ việc do bệnh viện cấp để hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định; sai phạm về tài chính kế toán trong khám, chữa bệnh dịch vụ; sai phạm trong đấu thầu trang thiết bị, thuốc…

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo trung tâm tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan và khắc phục những thiếu sót; công khai kết luận thanh tra và kết quả thực hiện các kiến nghị của thanh tra sau 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận cho Sở Y tế thành phố.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng yêu cầu hạn chế kinh phí đi nước ngoài, mua xe sang

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU